Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Quảng Ninh: Trả lương hưu, trợ cấp BHXH tại nhà

Nguyễn Dịu - 08/04/2020, 21:45 GMT+7 | Thời sự
Ảnh minh họaẢnh minh họa

Theo thông tin từ Bưu điện tỉnh, đơn vị sẽ thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tháng 4 và tháng 5/2020 sớm qua hệ thống các bưu cục trên địa bàn tỉnh bắt đầu từ ngày 8/4/2020 đối với các trường hợp đặc biệt khó khăn: Người nằm viện, hộ nghèo, cận nghèo, không đảm bảo mức sống tối thiểu...

Theo đó, Bưu điện tỉnh đã phối hợp với các địa phương trong tỉnh gửi thông báo về từng phường, xã; niêm yết diện đối tượng được ưu tiên nhận tiền sớm tại các điểm chi trả để các đối tượng nắm thông tin, liên hệ với điểm chi trả để nhận tiền sớm.

Trước đó, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Ninh đã có quyết định thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN tháng 4 và tháng 5/2020 qua hệ thống bưu điện vào cùng kỳ chi trả nhằm phòng, chống dịch COVID-19. Hình thức chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH bằng tiền mặt được triển khai từ ngày 16/4 đến hết ngày 20/5/2020.

Cơ quan bưu điện sẽ đảm bảo nhân lực, xây dựng phương án tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN cho người hưởng nhận bằng tiền mặt đảm bảo an toàn, không được tập trung đông người theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Cụ thể, cơ quan bưu điện sẽ tổ chức phát tiền mặt đến tận nhà đối với từng người hưởng.

Những trường hợp đặc biệt như người hưởng gặp hoàn cảnh khó khăn có thể liên hệ với cơ quan bưu điện để đến các bưu cục nhận tiền nhưng không được tập trung quá 10 người, đảm bảo khoảng cách an toàn.

Với những người thuộc địa bàn cách ly do dịch bệnh, cơ quan bưu điện phối hợp với UBND các phường, xã, thị trấn, Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 của các địa phương để phát tận tay người hưởng, đảm bảo an toàn, tuân thủ đúng quy định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm