Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Quận Ba Đình, Hà Nội: Vinh danh 179 học sinh xuất sắc tiêu biểu

Hiếu Nguyễn - 15/07/2020, 13:16 GMT+7 | Giáo dục
Ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc sở GD&ĐT Hà Nội trao bằng khen cho các học sinh tiêu biểu.Ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc sở GD&ĐT Hà Nội trao bằng khen cho các học sinh tiêu biểu.

Ông Lê Đức Thuận, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình cho biết: Phát huy thành tích của đơn vị xuất sắc nhiều năm liên tục trong phong trào thi đua của thành phố, năm học 2019-2020 tuy gặp khó khăn vì dịch bệnh Covid-19, nhưng ngành GD&ĐT quận Ba Đình đã nỗ lực phấn đấu và đạt được những kết quả quan trọng. Học sinh THCS của quận tiếp tục khẳng định tài năng trong các kỳ thi học sinh giỏi thành phố, quốc gia và quốc tế.

Cụ thể, tham gia 5 kỳ thi khu vực và quốc tế, học sinh Ba Đình đã giành tổng số 40 huy chương cá nhân, trong đó có 8 huy chương vàng, 11 huy chương bạc, 18 huy chương đồng và 3 giải khuyến khích.

Bà Nguyễn Thị Minh Hồng – Trưởng Ban Dân vận, Quận ủy quận Ba Đình trao bằng khen cho đại diện 5 tập thể xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

Với kỳ thi học sinh giỏi thành phố dành cho học sinh lớp 9, quận Ba Đình xếp thứ 4 với 92 giải (3 giải nhất, 31 giải nhì, 36 giải ba và 22 giải khuyến khích). Nhiều đội tuyển đạt kết quả cao, như môn Tiếng Pháp, Tiếng Anh, có 10/10 học sinh đạt giải…

Ngoài ra, học sinh Ba Đình còn mang về nhiều giải cao từ các cuộc thi khác cấp thành phố, quốc gia; đặc biệt, nhiều em giành nhiều giải cao trong một năm học.

Ông Tạ Nam Chiến, Chủ tịch UBND quận Ba Đình ghi nhận nhiều kết quả của ngành GD&ĐT quận Ba Đình trong năm học 2019-2020.

Tiêu biểu là Phạm Gia Khánh – học sinh Trường THCS Giảng Võ (Huy chương vàng môn Khoa học kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế IMSO 2019 ở bảng A, Huy chương đồng Kỳ thi Olympic Toán quốc tế Apolonia 2019, Huy chương đồng Kỳ thi tìm kiếm tài năng Toán học 2019, Huy chương đồng bóng rổ-giải CLB Jun Sport 2019, Chứng chỉ piano cấp 6 quốc tế, Chứng chỉ karate cấp 4)…

Học sinh Ba Đình không chỉ giỏi văn hóa, khoa học mà còn thể hiện tài năng trong lĩnh vực văn nghệ, thể dục thể thao. Tham gia 12 nội dung thi thể dục thể thao cấp thành phố năm học 2019-2020, các em đã xuất sắc giành 6 huy chương vàng, 7 huy chương bạc, 10 huy chương đồng và nhiều giải tập thể.

Thầy trò Trường THCS Giảng Võ tại lễ tuyên dương. Trường THCS Giảng Võ là đơn vị dẫn đầu quận Ba Đình trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

Bên cạnh đó, tham gia cuộc thi làm phim do sở GD&ĐT Hà Nội và Đại sứ quán Nhật tổ chức, Ba Đình là một trong những quận tích cực tham gia nhất và đạt nhiều giải cao, hàng năm đều có các nhóm được tham gia cuộc thi tại Nhật Bản…

Tại buổi lễ, ngành GD&ĐT quận Ba Đình cũng trân trọng biểu dương những gương mặt học sinh tiểu biểu trong nỗ lực vượt khó để vươn lên trong học tập; những tập thể có thành tích xuất sắc trong bồi dưỡng học sinh giỏi, trong đó, nổi bật nhất là Trường THCS Giảng Võ với 77 giải (51 giải học sinh giỏi thành phố, 7 giải thể thao, 23 giải quốc tế) trong năm học 2019-2020.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm