#phương pháp dạy học

23 kết quả phù hợp

Hoạt động ngoại khóa của cô và trò Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc

"Cởi trói" áp lực cho giáo viên

GD&TĐ - Trường học nào, nếu Ban giám hiệu nhận phần khó về cho mình, không áp đặt cho giáo viên chính là cách hiệu quả nhất để thuyết phục được giáo viên dạy học với sự yêu thương, tâm huyết, nhẫn nại với học sinh.
Tiết dạy tạo hình của cô giáo Trần Thị Ngọc Ánh (Trường Mầm non Tứ Liên).

Nhân rộng tiết học hay trong trường mầm non

GD&TĐ - Ngày 18/3, Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ (Hà Nội) tổ chức kiến tập hoạt động đạt giải cao trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp quận ngành học giáo dục mầm non năm học 2020-2021.
Cô và trò Trường THPT Bạch Đằng (Thủy Nguyên, Hải Phòng). Ảnh: Thiên Thanh

Kỷ luật tích cực góp phần vào đổi mới Giáo dục

GD&TĐ - Để thực hiện đổi mới, ngành GD không chỉ đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, mà còn phải thay đổi quan niệm, nhận thức và hành vi trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục, trong đó có GD kỷ luật tích cực.
Kho học liệu số giúp học sinh chủ động học tập.

Ứng dụng hiệu quả kho học liệu số giáo dục

GD&TĐ - Sau gần 1 tháng được giới thiệu, nền tảng giáo dục số iGiaoduc tại địa chỉ https://igiaoduc.vn được đông đảo giáo viên hào hứng đón nhận, là công cụ không thể thiếu trong quá trình dạy học.
Các giáo viên cốt cán thảo luận nhóm tại buổi bồi dưỡng, tập huấn mô – đun 2.

Xây dựng cộng đồng nhà giáo giúp nhau học tập

GD&TĐ - Hơn 28.000 giáo viên cốt cán trên toàn quốc chính thức bước vào khóa bồi dưỡng, tập huấn mô – đun 2: Sử dụng phương pháp dạy học, giáo dục phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.
Những tiết học Địa lí sinh động hấp dẫn của cô Duyên.

Những cô giáo truyền cảm hứng cho học sinh

GD&TĐ - Đổi mới phương pháp dạy học, ứng dựng CNTT, truyền cảm hứng cho học sinh, xây dựng trường học hạnh phúc... là những kết quả nổi bật, sự tâm huyết, sáng tạo của các nhà giáo Hà Nội trong năm học vừa qua.
Ngày hội STEM quận Hoàn Kiếm.

Đưa giáo dục STEM vào trường học: Thầy, trò hào hứng tiếp cận phương pháp mới

GD&TĐ - Giáo dục STEM mở ra cơ hội cho học sinh được trải nghiệm môi trường sáng tạo, phát triển tư duy và ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, giải quyết những vấn đề mà cuộc sống đặt ra. Để đưa giáo dục STEM đến gần hơn với học sinh, nhiều cơ sở giáo dục trên địa bàn Thủ đô Hà Nội đã tổ chức các hoạt động giáo dục STEM sáng tạo và lý thú, tạo sức hút với giáo viên và học sinh.