Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Phú Thọ: Gia đình bác tin đồn về nam sinh làm 4 bạn nữ có bầu

Hiếu Nguyễn - 07/05/2019, 17:51 GMT+7 | Thời sự
Trường THPT Phong ChâuTrường THPT Phong Châu

Theo báo cáo này, ngày 6/5/2019, Sở GD&ĐT nhận được thông tin trên mạng xã hội đưa tin 1 học sinh nam trường THPT Phong Châu làm 4 nữ sinh mang thai.

Sau khi nhận được thông tin trên, Sở GĐ&DT đã cử đoàn công tác về trường THPT Phong Châu làm việc với lãnh đạo trường, Bí thư Đoàn trường và giáo viên chủ nhiệm lớp 10A4.

Theo báo cáo của lãnh đạo nhà trường, khi có thông tin dư luận em B.T.Đ, sinh năm 2003 là học sinh lớp 10A4 có quan hệ nam nữ làm cho học sinh nữ mang thai, Ban Giám Hiệu nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm làm việc trực tiếp với gia đình học sinh B.T.Đ về thông tin dư luận.

Trong quá trình làm việc, gia đình khẳng định không có chuyện em B.T.Đ làm cho nhiều nữ sinh mang thai như tin đồn, gia đình sẽ có trách nhiệm tìm hiểu và xác minh thông tin đồn đoán vì học sinh tuổi còn nhỏ, gia đình mong muốn nhà trường, giáo viên chủ nhiệm cùng theo dõi, quan tâm giúp đỡ để em Bùi Tiến Đạt ổn định tâm lý, tiếp tục theo học. Đến ngày 07/5/2019 học sinh B.T.Đ vẫn đi học bình thường

Tại buổi làm việc, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo nhà trường thực hiện ngay một số nội dung sau:

Nhà trường báo cáo sự việc với UBND huyện Lâm Thao để UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc, xác minh tin đồn trên mạng xã hội; phối hợp chặt chẽ với cơ quạn chức năng để xác minh tin đồn; phối hợp chặt chẽ với gia đình học sinh B.T.Đ để nắm bắt tình hình tâm lý của học sinh, kịp thời có các giải pháp ổn định tâm lý cho học sinh B.T.Đ.

Làm tốt công tác tư tưởng, theo dõi biểu hiện, ổn định tâm lý cho học sinh trong trường và tổ chức thực hiện các hoạt động giáo dục trong nhà trường theo kế hoạch năm học.

Tiếp tục tổ chức thực hiện tốt công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, giáo dục về sức khỏe sinh sản cho học sinh; thực hiện nghiêm túc Văn bản số 502/SGD&ĐT-GDTrH ngày 25/4/2019 của Sở GD&ĐT về việc tổ chức triển khai, thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử trong trường học theo đúng tinh thần Thông tư 06/TT-BGDĐT ngày 12/4/2019 của Bộ GD&ĐT Ban hành Thông tư Quy định Quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm