Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Phụ huynh đồng hành cùng nhà trường chống dịch

Thanh Tuấn - 02/04/2020, 10:29 GMT+7 | Kết nối
Phụ huynh mang máy bơm nước đến trường để dọn rửa, làm sạch môi trường học tập. Ảnh: Thúy HoànPhụ huynh mang máy bơm nước đến trường để dọn rửa, làm sạch môi trường học tập. Ảnh: Thúy Hoàn

Các cán bộ của Sở GD&ĐT Bắc Giang trong quá trình kiểm tra công tác phòng chống dịch tại 10 huyện, thành phố đã xúc động khi chứng kiến phụ huynh ở một số trường học “xắn tay” cùng giáo viên dọn vệ sinh, làm sạch, khử khuẩn trong từng lớp học.

Tại Trường Mầm non Long Sơn (huyện Sơn Động, Bắc Giang), phụ huynh mang máy bơm của gia đình đến rửa sân trường, cọ rửa từng lớp học. Ban đại diện cha mẹ HS mỗi lớp học cử 5 người tới trường, cùng cán bộ, GV nhà trường giặt chăn gối, phơi đồ dùng, làm vệ sinh thiết bị dạy học...

Ở Hà Nội, điều kiện trường lớp tốt hơn nhiều vùng sâu, vùng xa, sự đồng lòng ủng hộ của phụ huynh thể hiện ở góc độ khác. Ông Nguyễn Sĩ Thư (Chủ tịch Hội đồng Hệ thống Giáo dục Alpha, Hà Nội) bày tỏ niềm vui khi phụ huynh của trường đã nhất trí chia sẻ khó khăn trong đại dịch. Khảo sát của nhà trường có đến hơn 95% phụ huynh mong muốn nhà trường dạy online khi HS phải nghỉ học kéo dài.

Theo ông Sĩ Thư, nhà trường và phụ huynh nên có những hợp tác để hướng tới các việc như: Duy trì cho HS học tập và rèn luyện để hình thành các thói quen, kỹ năng và tư duy; Cùng tìm giải pháp chung phù hợp với mong muốn và điều kiện của hai bên; Bảo đảm, duy trì chất lượng GD tốt để tránh bị thay đổi, biến động trước, trong và sau đại dịch.

“Việc phụ huynh sẵn sàng chi trả khi dạy học online và nhà trường có đủ nguồn lực, công nghệ để thực hiện nên để hai bên, nhất là các trường tư thục, tự chủ thỏa thuận và triển khai các hoạt động giảng dạy đáp ứng các tiêu chí đầu ra - mục tiêu GD. Điều đó vừa giúp cho hoạt động GD được duy trì, HS trở nên tích cực, gia đình thoát được gánh nặng và tiết kiệm được nguồn lực thời gian không ảnh hưởng tới năm học tiếp theo” - ông Sĩ Thư bày tỏ.

Còn cô Nguyễn Thị Thảo (GV Trường Tiểu học Nguyễn Siêu, Hà Nội) cho biết: Khi mới dạy online, cô cũng như nhiều đồng nghiệp gặp khó khăn, bởi hầu hết phụ huynh chưa quen với việc hỗ trợ con em học từ xa. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn, phần lớn phụ huynh đều nỗ lực hỗ trợ HS trong hoạt động học online tại nhà. Lớp học trực tuyến trở nên suôn sẻ mỗi ngày.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm