Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19 đi đường mòn từ Trung Quốc về Việt Nam

Vân Huyền - 01/06/2020, 21:09 GMT+7 | Thời sự

Tối ngày 28/5, trường hợp này đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng, sau đó đến Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế TP.HCM triển khai các hoạt động phòng chống dịch tại TP.HCM và thông báo cho các đơn vị, địa phương liên quan để tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, để kiểm soát không cho dịch bệnh xâm nhập và lây lan ra cộng đồng; Ban Chỉ đạo Quốc gia đề nghị Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Cao Bằng chỉ đạo thực hiện nghiêm một số nội dung sau:

1. Thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Quốc gia trong việc phòng chống dịch tại khu vực biên giới

2. Tăng cường kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở tại khu vực biên giới, không để các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Nếu cá nhân, đơn vị nào để xảy ra có trường hợp nhập cảnh trái phép thì cá nhân, đơn vị đó phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

3. Tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng báo ngay cho chính quyền cơ sở để tổ chức cách ly, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khác theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

  • Mr Ha - 09:12 03/06/2020

    Xử lý mạnh những người có hành vi trốn tránh khai báo y tế có thể để lại hậu quả dịch bệnh khi vào VN...

Xem thêm

Xem thêm