rssheader

23/09/2021

Yên Bái: Xử phạt, đình chỉ hoạt động 18 bãi tập kết cát, sỏi trái phép

Hà Thuận - 01/08/2021, 15:42 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Yên Bái đình chỉ 18 bãi tập kết cát, sỏi trái phép do tự ý chuyển mục đích sử dụng đất. Yên Bái đình chỉ 18 bãi tập kết cát, sỏi trái phép do tự ý chuyển mục đích sử dụng đất.

Đoàn thanh tra liên ngành của tỉnh Yên Bái do Sở TN&MT chủ trì vừa tiến hành kiểm tra hoạt động của các bãi tập kết cát, sỏi trên địa bàn TP Yên Bái và các huyện Trấn Yên, Yên Bình. Qua kiểm tra, Đoàn đã phát hiện và xử lý 19 trường hợp vi phạm. Tổng số tiền xử phạt vi phạm hơn 270 triệu đồng. Trong đó, 18 điểm tập kết cát, sỏi của các hộ gia đình, cá nhân đã tự ý chuyển mục đích đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp.

Yên Bái tập kết cát trái phép
18 bãi tập kết cát, sỏi trái bị đình chỉ hoạt động.

Ngoài xử phạt vi phạm hành chính, đoàn thanh tra đã kiến nghị cấp có thẩm quyền ra quyết định đình chỉ hoạt động kinh doanh, tập kết cát, sỏi của 18 trường hợp do sử dụng đất không đúng mục đích. Hầu hết các điểm tập kết cát, sỏi tai các địa phương này đều chưa có hồ sơ, thủ tục về lĩnh vực bảo vệ môi trường theo quy định.

Các hộ gia đình, cá nhân chỉ được phép hoạt động trở lại khi đã có đẩy đủ các hồ sơ, thủ tục về đất đai, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.

Theo nhận định của Đoàn thanh tra, việc để xảy ra tình trạng tập kết cát, sỏi trái phép là do ý thức chấp hành pháp luật của người sử dụng đất còn hạn chế. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương, đặc biệt Chủ tịch UBND cấp huyện, cấp xã chưa thực hiện đúng trách nhiệm theo quy định đối với lĩnh vực quản lý đất đai, bảo vệ môi trường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm