rssheader

18/01/2021

Xử vụ Khá “bảnh”: Người tự nhận bố nuôi hung hãn đòi vào tòa

Nhóm PV - 13/11/2019, 11:13 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Nhiều đối tượng nhận là người thân của Ngô Bá Khá đòi vào phòng xử án Nhiều đối tượng nhận là người thân của Ngô Bá Khá đòi vào phòng xử án

Từ 7h sáng, các đối tượng tự xưng là "anh em" với Ngô Bá Khá đã đứng chật kín cổng TAND thị xã Từ Sơn. Nhiều người dân qua đường lắc đầu ngao ngán vì sự ồn ào, hỗn tạp của những nhóm người này khi họ liên tục cười nói, chụp ảnh, Live Stream lên các mạng xã hội.

Ngô Bá Khá tỏ thái độ vênh váo khi ngồi trong phòng xử án

Để đảm bảo an ninh, trật tự trong thời gian diễn ra phiên tòa, rất đông các cán bộ, chiến sĩ của lực lượng công an thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh đã được tăng cường và bố trí làm 3 vòng bảo vệ. Thời điểm Ngô Bá Khá cùng các đồng phạm tới gần TAND thị xã Từ Sơn thì xuất hiện một người đàn ông với dáng người cao lớn, đầu trọc lốc, có nhiều hình xăm trên người xấn tới cổng tòa án nhất định đòi vào phía bên trong.

Khi bị lực lượng bảo vệ an ninh vòng ngoài ngăn cản, đối tượng này lớn tiếng: "Tôi là D là bố nuôi của thằng Bảnh, các anh phải cho tôi vào". Được biết, D là một nhân vật khá nổi ở Q. Hà Đông, TP. Hà Nội. Trước thái độ này của D, các cán bộ, chiến sĩ công an làm nhiệm vụ đã tận tình giải thích, tuy nhiên đối tượng này vẫn tiếp tục một mực khăng khăng đòi vào.

Tình hình trở nên căng thẳng hơn, khi hàng chục người khác, tự nhận là cậu, mợ, chú, bác và cả cháu của Ngô Bá Khá cũng một mực đòi vào cùng. Khi lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra giấy tờ tùy thân các đối tượng này đều không xuất trình được.

Nhận thấy có sự xuất hiện của phóng viên, một người phụ nữ trong nhóm này đã tỏ thái độ thách thức, không cho tiếp cận, ghi nhận vụ việc. Manh động hơn, một người đàn ông khác lớn giọng: "Tao đập máy ảnh giờ, chúng mày nghĩ chỗ nào cũng chụp ảnh được à!".

Tuy đã xuất trình thẻ căn cước, nhưng do không chứng minh được mình là người thân của Khá nên đối tượng tên D vẫn không đủ tư cách tham dự phiên tòa. Bị từ chối, đối tượng D lớn tiếng: "Nó có phải con các ông đâu mà các ông xót!".  

Như trước đó đã thông tin, hôm nay (13/10) TAND thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh đã đưa bị cáo Ngô Bá Khá (có hỗn danh là Khá “bảnh”) cùng các đồng phạm ra xét xử về tội Đánh bạc, Tổ chức đánh bạc. Cùng bị xét xử với Ngô Bá Khá còn có các đồng phạm: Nguyễn Văn Quang (32 tuổi), Nguyễn Hữu Hội (30 tuổi), Ngô Lương An (34 tuổi), Nguyễn Trọng Công (26 tuổi) và Trịnh Hữu Quý (27 tuổi).

Theo cáo trạng, Ngô Bá Khá là người từng có 3 tiền án về các tội Cố ý gây thương tích, Gây rối trật tự công cộng. Sau khi ra tù, Khá về địa phương và tiếp tục lao vào con đường tội lỗi.

Từ ngày 10/1 đến ngày 1/4/2019, Ngô Bá Khá đã tổ chức đường dây đánh bạc theo hình thức ghi lô, đề. Khá thuê Quang và Hội để giúp anh ta vận hành nhóm tổ chức ghi lô, đề. Hàng ngày, người chơi lô đề và “thư ký đề” liên hệ qua điện thoại di động hoặc tài khoản mạng xã hội của Khá để giao dịch số lô, đề với Khá.

Khá "bảnh" thuê Hội tổng hợp bảng cáp và đối chiếu thắng thua từng ngày, trả công 300.000 đồng/ngày. Để trả công cho “thư ký đề” và thu hút nhiều người đánh bạc với mình, Khá "bảnh" đã bán số lô, đề với giá thấp hơn qui ước chung.

Cụ thể, Khá chỉ thu 1 điểm lô với giá: 21.700 đồng; 82% tiền mua số đề (giải Đặc biệt và giải Nhất) và 70% tiền mua số lô xiên. Như vậy, người chơi đề trực tiếp với Khá được hưởng lợi: 18% tiền mua số đề (giải đặc biệt và giải nhất) và 30% tiền mua số lô xiên.

Tài liệu điều tra khẳng định, Quang là người chuyển số lô, đề bán được trong ngày cho Khá "bảnh" qua tin nhắn Zalo. Hội là người giúp Khá tổng hợp bảng cáp và đối chiếu thắng thua từng ngày để thanh toán với Quang và những người đánh bạc với Khá. Ngoài việc được Ngô Bá Khá thuê tổng hợp bảng cáp, tính tiền thắng, thua từng ngày, Hội còn trực tiếp mua số lô, đề đánh bạc với Khá.

Từ tài liệu điều tra cho rằng, Khá "bảnh" quen An, Quý và Công. Do biết Khá là chủ đề nên những người này đã nhắn tin mua số lô, đề của Khá qua tin nhắn Zalo.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm