rssheader

28/02/2021

Vụ sát hại nữ sinh giao gà: Tiếp tục đấu tranh mở rộng chuyên án

24/03/2019, 16:44 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Vụ sát hại nữ sinh giao gà: Tiếp tục đấu tranh mở rộng chuyên án

Hiện Công an tỉnh Điện Biên đang tiếp tục đấu tranh mở rộng chuyên án.

Bắt thêm 3 đối tượng

Cổng TTĐT Công an tỉnh Điện Biên cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt để tạm giam thêm 3 đối tượng liên quan đến vụ án sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên tại Điện Biên.

Mặc dù 5 đối tượng đã bị bắt rất ngoan cố, không thành khẩn khai báo nhưng trong quá trình điều tra Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đấu tranh quyết liệt với các đối tượng này và bằng các biện pháp nghiệp vụ đã phát hiện, đấu tranh, làm rõ thêm 3 đối tượng có liên quan đến vụ án mạng.

Ngày 21/3, Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Phạm Văn Dũng (SN 1972) hộ khẩu thường trú (HKTT) đội 19 xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên; Cầm Văn Chương (SN 1974) HKTT đội 7, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên về hành vi hiếp dâm.

Trước đó, ngày 20/3, đã khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt để tạm giam Bùi Thị Kim Thu (SN 1975) HKTT đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên về hành vi không tố giác tội phạm.

Trong 3 đối tượng vừa mới bị bắt có Phạm Văn Dũng là anh trai ruột đối tượng Phạm Văn Nhiệm.

Bùi Thị Kim Thu không tố giác tội phạm

Đối tượng Bùi Thị Kim Thu là vợ của Bùi Văn Công (kẻ chủ mưu cầm đầu thực hiện vụ án) là người biết rõ hành vi phạm tội của chồng và đồng bọn nhưng lại không tố giác tội phạm.

Chính Bùi Thị Kim Thu là người giả vờ như tình cờ phát hiện ra thi thể nạn nhân Cao Mỹ Duyên sáng mùng 3 Tết Kỷ Hợi, sau đó báo tin cho Công an.

Công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ 8 đối tượng sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Tính đến thời điểm hiện tại, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ 8 đối tượng liên quan đến vụ án sát hại nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên.

Đó là: Vương Văn Hùng (SN 1984) HKTT: khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên; Bùi Văn Công (SN 1975) trú tại: đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên; Phạm Văn Nhiệm (SN 1976), trú tại: đội 19, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên;

Lường Văn Hùng (SN 1991) trú tại: Bản Na Hí, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên; Lường Văn Lả (SN 1993) trú tại: bản Mển, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên; Phạm Văn Dũng (SN 1972) HKTT đội 19 xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên;

Cầm Văn Chương (SN 1974) HKTT đội 7, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên và Bùi Thị Kim Thu (SN 1975) HKTT đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên về các hành vi giết người, hiếp dâm, cướp tài sản, bắt giữ người trái pháp luật, tàng trữ trái phép chất ma túy và không tố giác tội phạm.

Theo Công an tỉnh Điện Biên, đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng, cơ quan chức năng đánh giá là rất phức tạp, các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội, sau đó câu kết xóa dấu vết, dựng hiện trường giả, tung tin giả đối phó với lực lượng Công an.

Hiện Công an tỉnh Điện Biên đang tiếp tục đấu tranh mở rộng chuyên án.

Cơ quan chức năng tiếp tục khám nghiệm hiện trường vụ án.

Phát hiện nhiều tình tiết mới

Trong một diễn biến liên quan, sáng 23/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã tiến hành khám nghiệm nhà của Bùi Văn Công và Bùi Thị Kim Thu ở Đội 11, xã Thanh Nưa – nơi được nhận định là hiện trường chính vụ án qua lời khai của các đối tượng cùng chứng cứ, tài liệu thu thập được.

Một tổ công tác khác đồng thời tiến hành khám nghiệm, thu thập thêm dấu vết tại ngôi nhà không có người ở - nơi giấu thi thể nạn nhân Cao Mỹ Duyên.

Cùng với đó, xe cứu hỏa của Cảnh sát PCCC cũng đã được điều động lên để hỗ trợ công tác tìm kiếm các vật chứng liên quan.

Sau cuộc khám xét, Cảnh sát đã thu được một số mẫu vật, dấu vết quan trọng trong nhà đối tượng Bùi Văn Công.

Theo chinhphu.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm