rssheader

04/03/2021

Vụ sát hại cả nhà em ruột tại Đan Phượng: Kẻ thủ ác bị tuyên án tử hình

Vũ Mừng - 12/12/2019, 14:40 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Bị cáo Nguyễn Văn Đông tại phiên tòa Bị cáo Nguyễn Văn Đông tại phiên tòa

Gần 13h ngày 12/12, TAND TP. Hà Nội bước vào phần tuyên án bị cáo Nguyễn Văn Đông (Đan Phượng, Hà Nội) trong vụ thảm sát tại Đan Phượng xảy ra vào hồi tháng 9 vừa qua.

Theo cáo trạng, giữa Nguyễn Văn Đông và gia đình em trai Nguyễn Văn Hải (50 tuổi) sống cạnh nhà nhau tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, xảy ra mâu thuẫn về quyền lợi đất ở, đất nông nghiệp, dẫn đến việc hai bên hiềm khích với nhau từ 2016 đến nay.

Khoảng 20 giờ tối 29.8, anh Nguyễn Văn Hiệp (26 tuổi, con trai ông Hải) sang nhà Đông thông báo về việc gia đình sắp xây nhà mới tại thửa đất sát với nhà Đông và hỏi có thắc mắc gì về ranh giới đất hay không.

Đông cho rằng việc này phải do bố mẹ của anh Hiệp sang xin phép nên đã đuổi anh Hiệp về. Từ đây, Đông suy diễn mâu thuẫn giữa mình và em trai là do anh Hiệp và bà Doãn Thị Việt (49 tuổi, vợ ông Hải) xúi giục, nên nảy sinh ý định giết 2 người này.

Khoảng 7 giờ 30 sáng 1.9, Đông giấu 1 con dao nhọn (dài khoảng 40 cm) trong áo và sang nhà em trai tìm giết anh Hiệp, bà Việt.

Khi vừa đến cổng nhà em trai, Đông thấy bà Việt đi xe máy từ sân ra, đã dùng dao chém, khiến nạn nhân gục tại chỗ. Sau đó, Đông tiếp tục cầm dao truy sát em trai (ông Hải), chị Nguyễn Thị Bắc (28 tuổi, con gái ông Hải), chị Đỗ Thị Hồng Nhung (24 tuổi, con dâu ông Hải) và cháu Nguyễn Đỗ Huyền My (1 tuổi, cháu nội ông Hải).

Vụ việc khiến ông Hải, chị Bắc tử vong tại chỗ, 3 người còn lại được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, bé Huyền My và bà Việt tử vong ngay sau đó do vết thương quá nặng; riêng chị Hồng Nhung tuy đã được cấp cứu kịp thời những cũng bị thương tật 56%..

Sau khi nghị án, HĐXX TAND cấp sơ thẩm cho rằng, hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng trong xã hội, gây đau thương mất mát cho bị hại, gây hoang mang cho quần chúng nhân dân.

Chỉ vì những khúc mắc trong cuộc sống hàng ngày, mâu thuẫn trong đất đai, bị cáo Nguyễn Văn Đông đã nhẫn tâm sát gia đình em trai gây rúng động dư luận. Đặc biệt, trong các nạn nhân còn có cháu My mới chỉ hơn 1 tuổi.

Bị cáo có nhân thân tốt, thành khẩn khai báo, chưa từng có tiền án tiền sự. Song, với hành vi mất nhân tính, không thể cải tạo và để răn đe chung cho xã hội, TAND TP. Hà Nội quyết định tuyên bị cáo Nguyễn Văn Đông mức án tử hình.

Về dân sự, yêu cầu bị cáo bồi thường cho mỗi nạn nhân tử vong là 149 triệu đồng, cấp dưỡng cho con chị Bắc mỗi tháng 1,5 triệu đồng cho đến khi đủ 18 tuổi; bồi thường cho chị Đỗ Thị Hồng Nhung. là hơn 240 triệu đồng.

Sau khi nghe mức án tòa tuyên, bị cáo Nguyễn Văn Đông ngã quỵ. Bị cáo Nguyễn Văn Đông bày tỏ mong muốn cuối cùng trong cuộc đời là được thắp nén hương gửi tới những người đã khuất .

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm