rssheader

26/02/2021

Vụ bé gái 9 tuổi bị xâm hại ở Hà Nội: Khởi tố bị can tội hiếp dâm

23/03/2019, 10:16 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Vụ bé gái 9 tuổi bị xâm hại ở Hà Nội: Khởi tố bị can tội hiếp dâm
Vụ bé gái 9 tuổi bị xâm hại ở Hà Nội: Khởi tố bị can tội hiếp dâm - 1

Bị can Nguyễn Trọng Trình tại cơ quan công an.

Thông tin với PV Dân trí sáng 23/3, luật sư Đặng Thị Vân Thịnh (Văn phòng luật sư Kết Nối) cho biết, các cơ quan tiến hành tố tụng thành phố Hà Nội đã quyết định thay đổi tội danh khởi tố đối với bị can Nguyễn Trọng Trình (31 tuổi, trú tại xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ).

“Sau khi nghiên cứu hồ sơ vụ án từ Công an thành phố chuyển sang, Viện Kiểm sát cùng cấp đã ban hành văn bản yêu cầu Cơ quan Cảnh sát điều tra thay đổi quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Trọng Trình từ tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi” sang tội danh “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”” - luật sư Thịnh cho hay.

Theo điều tra ban đầu, ngày 24/2, Công an huyện Chương Mỹ tiếp nhận tin báo của bố đẻ nạn nhân về việc cháu Q. trên đường đi học về bị một người đàn ông lạ mặt điều khiển xe máy đón đi và xâm hại tình dục.

Nghi can gây án được xác định là Nguyễn Trọng Trình đã bị Công an huyện Chương Mỹ tiến hành bắt giữ ngay sau đó.

Theo Công an huyện Chương Mỹ, Nguyễn Trọng Trình là người đã có tiền án về tội cướp giật tài sản ở thị xã Dĩ An (Bình Dương) vào năm 2007. Tháng 4/2013, Trình được ra tù và trở về địa phương sinh sống, đang là đối tượng trong diện quản lý, theo dõi của cơ quan chức năng địa phương.

Ngày 6/3, Công an huyện Chương Mỹ đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Trọng Trình về hành vi “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”.

Cơ quan này đã cho bị can Trình tại ngoại, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú. Ngay lập tức, quyết định nêu trên từ cơ quan điều tra đã gặp phải phản ứng dữ dội của cộng đồng xã hội.

Nhiều chuyên gia pháp lý cho rằng, toàn bộ hành vi mà đối tượng Trình đã thực hiện có dấu hiệu cấu thành tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” mà không phải là tội Dâm ô.

Ngay sau đó, xét thấy vụ việc có tính chất nghiêm trọng, ngày 19/3, Trung tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo lực lượng Công an thành phố tiến hành rút toàn bộ hồ sơ vụ việc để thẩm định lại. Bị can Nguyễn Trọng Trình cũng bị bắt tạm giam để phục vụ quá trình điều tra, làm rõ vụ án.

Theo Dân trí
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm