rssheader

27/01/2021

VKS đề nghị hủy một phần bản án vụ Trung Nguyên

04/12/2019, 21:30 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Bà Thảo cho biết muốn bản án sơ thẩm được hủy toàn bộ. Ảnh: Hải Duyên. Bà Thảo cho biết muốn bản án sơ thẩm được hủy toàn bộ. Ảnh: Hải Duyên.

Ngày 4/12, phiên tòa phúc thẩm vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên) kết thúc phần tranh luận.

Nêu quan điểm về vụ án, đại diện VKSND Cấp cao tại TP HCM đề nghị toà không chấp nhận kháng cáo của ông Vũ, chấp nhận một phần kháng cáo của bà Thảo - tức là chấp nhận cho ông Vũ và bà Thảo ly hôn; phần bản án liên quan đến tranh chấp về tài sản chuyển hồ sơ cho TAND TP HCM xét xử lại.

VKS cũng đề nghị sửa một phần bản án sơ thẩm liên quan đến vấn đề cấp dưỡng cho các con. Theo đó, giao cho bà Thảo nuôi 4 con, ông Vũ cấp dưỡng 10 tỷ đồng mỗi năm, tính từ thời điểm năm 2013 đến khi 18 tuổi, thay vì cho đến khi các con "trưởng thành lao động tự lập được" như bản án sơ thẩm nêu.

Liên quan đến quyết định 05 của Chánh án TAND Cấp cao tại TP HCM về việc gộp tranh chấp Công ty TNHH Trung Nguyên International (TNI) vào vụ án này, nhưng các bên không nhận được, dẫn đến tòa sơ thẩm tách phần này thành vụ kiện khác, VKS kiến nghị tòa phúc thẩm làm rõ nguyên nhân quyết định này không được tống đạt đúng luật.

Trong hai ngày tranh luận, bà Thảo luôn bày tỏ mong muốn được hàn gắn với chồng. Nếu không thể, bà và các luật sư đề nghị HĐXX hủy toàn bộ bản án sơ thẩm để xét xử lại từ đầu, do cấp sơ thẩm chưa đánh giá đúng công sức, đóng góp của bà cho Trung Nguyên; vi phạm nghiêm trọng tố tụng.

Ông Vũ không chấp nhận hàn gắn hôn nhân, giữ nguyên yêu cầu kháng cáo, đề nghị phân chia tài sản chung của vợ chồng bao gồm cổ phần tại các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên cũng như tài sản bà Thảo đứng tên tại ngân hàng theo hướng ông Vũ 70%, bà Thảo 30%.

Trước khi kết thúc phần tranh luận, ông Vũ đề nghị HĐXX ghi nhận sự tự nguyện của ông về việc để lại tài sản của mình tại Công ty TNHH Trung Nguyên International – TNI tại Singapore cho bà Thảo.

Về việc này, bà Thảo cho rằng giá trị của TNI "chỉ bằng cái móng tay" so với tài sản của tập đoàn. Thực tế, công ty này do bà và các con tự thành lập bằng tài sản của mình từ năm 2007. Do đây là tài sản hình thành trong thời kỳ hôn nhân nên bà muốn đưa vào giải quyết trong cùng vụ án ly hôn.

Tuy nhiên, quan hệ này đã bị TAND TP HCM tách ra thành một vụ án khác. Trong khi Chánh án TAND Cấp cao tại TP HCM ban hành quyết định 05 về việc chấp thuận khiếu nại của bà, nhập vụ án ly hôn với vụ tranh chấp cổ phần tại Công ty TNI nhưng các bên liên quan đều không nhận được.

HĐXX sẽ tuyên án vào 14h ngày 5/12.

Theo VnExpress.net
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm