rssheader

31/10/2020

Vĩnh Phúc: Bác thông tin về trường hợp mắc Covid-19 trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT

07/08/2020, 16:40 GMT+07 | Pháp luật
Vĩnh Phúc: Bác thông tin về trường hợp mắc Covid-19 trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Ngày 7/8, trên một fanpage của mạng xã hội facebook đăng tải thông tin về trường hợp ở xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc dương tính với virus SARS-CoV-2. Thông tin này nhận được sự quan tâm lớn của dư luận, nhất là thời điểm đang sát ngày thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành điều tra, xác minh và khẳng định đây là thông tin giả. Công an tỉnh đã mời admin của fanpage này đến làm việc, yêu cầu gỡ bỏ và chịu trách nhiệm về thông tin thất thiệt  nêu trên. Hiện, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang tiến hành xác minh, làm rõ nguồn tin ban đầu để xử lý quy định của pháp luật.

Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc cũng khẳng định, đến thời điểm này, huyện Yên Lạc không có trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Vĩnh Phúc (CDC Vĩnh Phúc) xác minh nguồn tin và khẳng định đây là thông tin sai sự thật.

Qua đây, có thể khẳng định, thông tin về trường hợp mắc Covid-19 tại yên Lạc là thất thiệt. Các thí sinh chuẩn bị dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và phụ huynh học sinh hoàn toàn yên tâm, tin tưởng và thực hiện đúng theo hướng dẫn phòng dịch đã được thông báo trước đó.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm