rssheader

30/11/2020

Về việc nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã hội TPHCM dâm ô trẻ em: Khởi tố vụ án, xét xử nghiêm minh

Anh Tú - 19/11/2019, 11:03 GMT+07 | Pháp luật
Quang cảnh buổi họp báo chiều 18/11 Quang cảnh buổi họp báo chiều 18/11

Xâm hại bằng cách... gạ đổi thuốc lá

Thông tin với báo chí chiều ngày 18/11, đại tá Nguyễn Hoàng Thắng - Trưởng Công an quận Bình Thạnh cho biết, vụ việc được Cơ quan CSĐT quận Bình Thạnh phát hiện thông qua đơn tố cáo của một phụ huynh tại huyện Nhà Bè. Người này tố con mình bị ông Nguyễn Tiến Dũng - nhân viên phòng quản lý hồ sơ của Trung tâm hỗ trợ xã hội - dâm ô trong thời gian dài (từ ngày 25/5 đến cuối tháng 8).

Sau khi tiếp nhận thông tin, ngay lập tức Cơ quan CSĐT vào cuộc xác minh, đồng thời lấy lời khai thêm của hai nhân chứng (bạn của bé gái có phụ huynh tố cáo). Từ đây, Cơ quan CSĐT bước đầu xác định, 2 bé gái ở phòng C2 tại Trung tâm hỗ trợ xã hội vừa là nhân chứng, vừa là nạn nhân của Dũng.

“Dũng xâm hại các bé 2 - 3 lần trong các ca trực đêm của mình. Phương thức xâm hại là ông Dũng cho thuốc lá các cháu, bù lại là các cháu phải thỏa mãn điều kiện của ông Dũng. Khi bị bắt, Dũng khai báo thành khẩn, nhận thức rõ hành vi của mình. Hiện Cơ quan CSĐT vẫn đang tiếp tục mở rộng vụ án điều tra xem có thêm bị hại nào khác không. Kết thúc điều tra chúng tôi sẽ công bố kết quả” - đại tá Thắng cho biết.

Dâm ô qua… cửa sổ

Sở LĐ-TB&XH TPHCM nhận được thông tin về việc này từ ngày 8/11. Đến ngày 15/11, Cơ quan CSĐT quận Bình Thạnh mới nhận được thông tin và xác minh điều tra. Ông Trần Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TPHCM khẳng định quan điểm của Sở là xử lý không bao che.

“Khi làm việc, ông Dũng thừa nhận hành vi dâm ô của mình. Kết hợp với các chứng cứ khác, Sở đã đề nghị Cơ quan CSĐT vào cuộc” - ông Sơn cho biết.

Bà Nguyễn Thành Phụng - Trưởng phòng Bảo trợ xã hội, Sở LĐ-TB&XH TPHCM cho biết, ngay khi nắm thông tin và trực tiếp xuống cơ sở ngày 11/11, bà nhận thấy vụ việc có dấu hiệu của tội phạm. Vì vậy, sau 3 ngày củng cố các chứng cứ, bà đã phối hợp với Cơ quan CSĐT quận Bình Thạnh điều tra hành vi phạm tội của ông Dũng.

“Hành vi phạm tội dâm ô của ông Nguyễn Tiến Dũng xảy ra vào ban đêm, qua ô cửa sổ của phòng C2. Đây là lỗ hổng mà Trung tâm hỗ trợ xã hội và Sở cần nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác giám sát, quản lý, từ đó nâng cao thêm công tác phòng ngừa sau này” - bà Phụng nói.

Ông Trần Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TPHCM tóm tắt vụ việc 

Kiên quyết xử nghiêm để răn đe

Ông Trần Ngọc Sơn cho biết quan điểm của Sở là xử nghiêm. Yêu cầu trung tâm rà soát lỗi do đâu dẫn đến vụ việc trên. Trên cơ sở các sai phạm, xử lý nghiêm từng cá nhân.

“Hàng quý, Sở đều có giao ban toàn ngành gồm khối hỗ trợ và khối cai nghiện. Từ đó chỉ đạo lãnh đạo các đơn vị quán triệt nhân viên làm tốt nhiệm vụ của mình, chăm sóc trẻ tốt hơn, cũng như kịp thời tháo gỡ khó khăn.

Đây là lần đầu tiên Sở phát hiện trường hợp như vậy. Chúng tôi đã nỗ lực phối hợp với các bên để xử lý và thông tin đến báo chí. Chúng tôi sẽ tăng cường công tác giám sát để ngăn ngừa, không để xảy ra vụ việc tương tự” - ông Sơn cam kết.

Đại diện cho Trung tâm hỗ trợ xã hội, ông Phạm Đình Lương - Phó Giám đốc cho biết, trước giờ trung tâm chưa từng nhận được bất cứ tố cáo hay phản ánh nào liên quan đến hành vi dâm ô của ông Nguyễn Tiến Dũng cũng như cán bộ trung tâm. Cá nhân ông cho rằng đây là vụ việc đáng tiếc. Ông Lương cũng mong muốn cơ quan điều tra nhanh chóng xử nghiêm để răn đe.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với ông Nguyễn Tiến Dũng về hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi ngay sau khi thực hiện lệnh bắt giữ khẩn cấp vào chiều ngày 17/11.

Trên quan điểm quản lý ngành, Bộ trưởng Bộ
LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung chiều tối 17/11 đã trực tiếp gọi điện cho lãnh đạo UBND TPHCM đề nghị có chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc gây phẫn nộ xã hội.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm