rssheader

02/08/2021

UBND huyện Vĩnh Thuận chỉ đạo khẩn trương xác minh làm rõ vụ 2 nữ sinh đánh nhau

An Yên - 17/03/2021, 14:15 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
UBND huyện Vĩnh Thuận yêu cầu cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ và có biện pháp kiểm điểm, giáo dục liên quan đến vụ việc 2 nữ sinh đánh nhau. UBND huyện Vĩnh Thuận yêu cầu cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ và có biện pháp kiểm điểm, giáo dục liên quan đến vụ việc 2 nữ sinh đánh nhau.

Sáng 16/3, lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Thuận tổ chức họp với các bên liên quan để bàn hướng xử lý vụ việc 2 nữ sinh đánh nhau có nhiều người cổ vũ rồi quay clip đăng lên mạng xã hội.

Theo ông Huỳnh Ngọc Nguyên, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận, huyện đã đề nghị công an vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc. Giao cho lãnh đạo nhà trường có liên quan mời phụ huynh 2 nữ sinh để phối hợp, làm rõ.

Thông tin ban đầu, 2 nữ sinh đánh nhau đều học tại trường trên địa bàn Thị trấn Vĩnh Thuận (Kiên Giang). Trong đó, một em tên K.A (học lớp 8, Trường THCS Thị trấn Vĩnh Thuận) và em C.V (học lớp 10 Trường THPT Vĩnh Thuận).

Vụ việc 2 nữ sinh đánh nhau xảy ra chiều 12/3 ngoài khu vực trường học, tại khu vực gần nghĩa trang huyện Vĩnh Thuận. Một số người quay clip đăng lên mạng xã hội vào chiều 15/3.

Cũng trong ngày 16/3, UBND huyện Vĩnh Thuận cũng đã ban hành Công văn số 73/UBND-VP chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ và có biện pháp kiểm điểm, giáo dục liên quan đến vụ việc 2 nữ sinh đánh nhau.

Theo đó, UBND huyện Vĩnh Thuận yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện chỉ đạo Ban giám hiệu trường THCS thị trấn Vĩnh Thuận phối hợp với Ban giám hiệu trường THPT Vĩnh Thuận, lãnh đạo và Công an thị trấn Vĩnh Thuận khẩn trương xác minh làm rõ vụ việc nêu trên, đồng thời có biện pháp giáo dục, kiểm điểm phù hợp với lứa tuổi học sinh vi phạm.

UBND huyện Vĩnh Thuận cũng đề nghị Phòng GD&ĐT huyện chỉ đạo các trường trực thuộc tăng cường công tác kiểm tra, rà soát việc triển khai thực hiện các chỉ đạo của tỉnh, huyện về việc xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường.

Kịp thời phối hợp tốt với phụ huynh học sinh có biện pháp giáo dục phù hợp để phòng ngừa các hành vi bạo lực học đường, ngăn chặn kịp thời các vụ việc học sinh tổ chức đánh nhau ở trong và ngoài trường học.

Nâng cao trách nhiệm của giáo viên, đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm và cán bộ quản lý giáo dục. Quan tâm thực hiện các biện pháp giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh, nâng cao chất lượng giảng dạy trong các trường phổ thông trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Trước đó, ngày 15/3, xuất hiện một clip ghi lại cảnh vụ 2 nữ sinh đánh nhau, đám đông cổ vũ và quay phim.

Trong clip là 2 học sinh nữ vật nhau dưới đất rồi đấm đá túi bụi vào nhau bằng tay và được một nhóm đông đứng xung quanh cổ vũ, bình luận, chỉ cách đánh và quay clip.

Điều khiến dư luận bức xúc là có cả người lớn (là 1 người đàn ông) đứng xem và cổ vũ 2 em đánh nhau.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm