rssheader

18/09/2021

Tuyên án tử hình đối tượng nghiện ngập, giết người, cướp tài sản

Tuấn Khang - 26/12/2020, 19:36 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Bị cáo Nguyễn Tiến Giảng tại phiên tòa xét xử

Mới đây, TAND tỉnh Tuyên Quang đã mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Nguyễn Tiến Giảng (SN 1990, trú tại khu 6, xã Phú Mỹ, huyện Phù Ninh, Phú Thọ) về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Nạn nhân trong vụ việc là anh Nguyễn Quốc Huy (SN 1981, trú tại thôn 4, xã Vụ Quang, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ).

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, Nguyễn Tiến Giảng là đối tượng nghiện ma túy, từng có tiền án 30 tháng tù giam về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Đối tượng mới ra trại, không có công ăn việc làm không có tiền mua ma túy nên đối tượng đã nghĩ ra kế hoạch sát hại xe ôm, cướp tài sản. 

Chiều 29/5, Giảng đem theo một chiếc kéo và gọi điện thoại cho anh Nguyễn Quốc Huy thuê chở đi có việc tại xã Trường Sinh (huyện Sơn Dương, Tuyên Quang).

Khi đến đoạn đường đê thuộc địa bàn xã Trường Sinh, lúc này trời đã nhá nhem tối, Giảng giả vờ bảo anh Huy dừng xe để chờ người lấy đồ.

Trong lúc chờ đợi, thấy anh Huy mất cảnh giác, Giảng đã dùng chiếc kéo mang theo đâm liên tục 4 nhát vào cổ anh Huy, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. 

Thấy anh Huy bất động, Giảng đã lục soát người và lấy đi 1 điện thoại di động, ví tiền và chiếc xe máy của nạn nhân. Sau đó, đối tượng thay quần áo, điều khiển xe máy hướng về Hà Nội…

Khi đi qua sông Lô, Giảng vứt bộ quần áo dính máu nạn nhân và chiếc kéo xuống sông để phi tang. Đến địa phận TP. Việt Trì (Phú Thọ), Giảng bán xe máy cướp được với giá 2 triệu đồng để chi tiêu cá nhân và mua ma túy sử dụng. Để trốn tránh sự truy đuổi của Cơ quan Công an, Giảng lên tàu về Hà Nội lẩn trốn thì bị bắt giữ.

Tại phiên toà, bị cáo đã thừa nhận bản thân coi thường pháp luật, coi thường tính mạng người khác, đã gây ra tội ác và phải nhận sự trừng phạt của pháp luật.

Căn cứ vào thông tin của vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Tiến Giảng mức án tử hình về tội “Giết người” và 3 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Tổng hình phạt chung là tử hình.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm