rssheader

23/09/2021

TPHCM: Phòng khám đa khoa ngang nhiên hoạt động không phép

Tiến Vượng - 05/03/2021, 20:48 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Một phòng khám đa khoa ngang nhiên hoạt động không phép trên địa bàn quận 5 (Ảnh: Sở Y tế) Một phòng khám đa khoa ngang nhiên hoạt động không phép trên địa bàn quận 5 (Ảnh: Sở Y tế)

Đồng thời, Sở Y tế TPHCM yêu cầu Phòng Y tế quận 5 phải tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các cơ sở hành nghề y tế tư nhân trên địa bàn, không thể chấp nhận khi để một phòng khám đa khoa không phép ngang nhiên hoạt động trên địa bàn.

Lúc 9 giờ 30 ngày 4/3, sau khi tiếp nhận thông tin được cung cấp từ cơ quan báo đài, Thanh tra Sở Y tế đã kích hoạt quy trình phản ứng nhanh phối hợp với Công an TPHCM, tiến hành kiểm tra đột xuất một cơ sở có tên là “Phòng khám đa khoa Thái Việt” tại địa chỉ 165 Nguyễn Văn Cừ, Phường 2, Quận 5, TP HCM.

Đoàn kiểm tra ghi nhận cơ sở có bảng hiệu “Phòng khám đa khoa Thái Việt”, Cơ sở đang mở cửa hoạt động, có bệnh nhân đang được khám, chữa bệnh. Thực hiện yêu cầu của Đoàn kiểm tra, ông Giang Thái xuất trình Giấy đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và đầu tư TPHCM cấp ngày 28/12/2020, nhưng không xuất trình được Giấy phép hoạt động, Chứng chỉ hành nghề theo quy định của Luật Khám, chữa bệnh.

Đồng thời, Đoàn kiểm tra phát hiện có 2 người nước ngoài (quốc tịch Trung Quốc) mặc áo blouse đã rời bỏ phòng khám ngay khi thấy Đoàn kiểm tra đến. Tại tầng 4, Đoàn kiểm tra phát hiện có 4 bệnh nhân đang được truyền dịch và 1 bệnh nhân đang được chiếu đèn bộ phận sinh dục để cắt bao quy đầu, nhưng bệnh nhân không rõ BS điều trị là ai khi được hỏi.

Đoàn kiểm tra tạm giữ các vật chứng về phòng khám đang hoạt động nhưng không xuất trình được giấy phép hoạt động và chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật, bao gồm: danh thiếp “Phòng khám đa khoa Thái Việt – Bs. Ngọc Lan, số điện thoại: 0907931497”; sổ đăng ký khám bệnh, sổ khám bệnh có tên bệnh nhân điều trị tại khoa Ngoại; phiếu ghi thông tin bệnh nhân điều trị tại phòng khám Phụ khoa, Ngoại khoa; phiếu xét nghiệm, bản photo phiếu thu tiền; và niêm phong số thuốc đang sử dụng.

Đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở này ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định. Thanh tra Sở Y tế yêu cầu Phòng Y tế Quận 5 phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương giám sát việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên.

Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm rõ các cá nhân đã thực hiện cung ứng các dịch vụ khám, chữa bệnh tại cơ sở này và xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm