rssheader

22/10/2020

TP.HCM: Giao công an điều tra, xử lý vụ việc liên quan đến Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng

Thảo Nguyên - 18/09/2020, 18:25 GMT+07 | Pháp luật
Công an TP.HCM vào cuộc điều tra vụ việc Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng hoạt động không phép. Ảnh minh hoạ báo Tuổi Trẻ Công an TP.HCM vào cuộc điều tra vụ việc Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng hoạt động không phép. Ảnh minh hoạ báo Tuổi Trẻ

Theo đó, văn bản gửi rõ, xét đề nghị của Sở GD-ĐT TP.HCM theo tờ trình ngày 9/9 về xử lí việc Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng hoạt động không phép, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức chỉ đạo: 

Chấp thuận đề xuất của Sở GD-ĐT TP, rút toàn bộ các giấy phép thành lập của Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng.

Giao Công an Thành phố điều tra, xử lý theo quy định, yêu cầu chủ đầu tư giải quyết dứt điểm vụ việc, bảo vệ quyền lợi cho người lao động và học viên.

Đề nghị UBND các quận, huyện rút kinh nghiệm trong công tác quản lý địa bàn, tăng cường kiểm tra về pháp lí và việc chấp hành các quy định pháp luật của các cơ sở cung cấp dịch vụ giáo dục (trung tâm ngoại ngữ-tin học, tư vấn du học, giáo dục kỹ năng sống...).

Trước đó, như một số tờ báo đã phản ảnh, nhiều học viên đăng ký ôn IELTS tại các trung tâm Anh ngữ Eagle (Anh ngữ Đại Bàng) ở TP.HCM, đã đóng học phí cả chục triệu  đồng nhưng nhiều tháng qua vẫn không được học. 

Đến nay, hàng loạt cơ sở của trung tâm này ở TP.HCM đã ngưng hoạt động, trả mặt bằng. Các học viên đòi hoàn trả học phí nhưng chưa được giải quyết. Trong khi đó, liên hệ đến đường dây nóng của trung tâm vẫn được tư vấn mời đóng học phí để học online.

Liên quan đến sự việc này, Sở GD-ĐT TP.HCM đã rút giấy phép thành lập tất cả cơ sở của Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng ở TP.HCM vì hoạt động không phép, đồng thời chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm