rssheader

17/01/2021

Thiếu úy biên phòng nổ súng bắn đồng đội, đang cố thủ trong đồn

15/06/2019, 19:54 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Vị trí đồn biên phòng Bình Hiệp - Ảnh: SL Vị trí đồn biên phòng Bình Hiệp - Ảnh: SL

Vừa xảy ra một vụ nổ súng tại một đồn biên phòng của tỉnh Long An. Tin ban đầu cho biết có ít nhất ba người đã bị thương trong vụ nổ súng này.

Vào hồi 19h ngày 15-6, thông tin từ Ban chỉ huy Bộ độ biên phòng tỉnh Long An cho biết: hiện vẫn đang điều lực lượng vây ráp, giải quyết vụ việc một cán bộ tại Đồn biên phòng Bình Hiệp (thị xã Kiến Tường, Long An) cố thủ trong đồn, sau khi dùng súng bắn ba cán bộ khác bị thương.  

Theo thông tin ban đầu, cán bộ gây ra vụ việc tên Tạ Quang Đạt, cấp hàm thiếu úy, hiện đang được phân công nhiệm vụ Đội trưởng Tham mưu tại Đồn biên phòng Bình Hiệp. 

Chiều cùng ngày, thiếu úy Đạt đã dùng súng AK bắn vào một số đồng đội. Các cán bộ bị thương hiện đang được chuyển xuống Bệnh viện đa khoa Long An để cấp cứu.

Hiện thiếu úy Đạt vẫn đang cố thủ tại đồn. Lực lượng chức năng đang tiếp tục triển khai nhiệm vụ tích cực vận động thiếu úy Đạt.

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương cho biết quân nhân gây ra sự việc có bệnh trầm cảm, vừa đi bệnh viện điều trị về. Dấu hiệu bệnh đã có thời gian dài. Hiện nay đã có 3 người bị thương, anh em đang cố gắng thuyết phục để người này buông súng, không cố thủ nữa. 

“Khả năng gây án nữa thì không có vì toàn bộ anh em đã rút ra khỏi đồn, chúng tôi đang tiếp tục thuyết phục “ - Tướng Phương cho biết. 

Tuy nhiên, ông cũng bỏ ngỏ các khả năng khác nếu thuyết phục không thành công thì sẽ dùng các biện pháp nghiệp vụ để tước súng.

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương - phó tư lệnh Bộ đội biên phòng xác nhận sự việc xảy ra lúc 16g36 phút tại đồn Biên phòng cửa khẩu Bình Hiệp. Hiện Thiếu tướng Phương đang trên đường di chuyển đến đồn này để xử lý tình huống.
Theo Tuoitre.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm