rssheader

12/04/2021

Thanh Hóa: Yêu bất thành, mang xăng đến đốt nhà chị gái người yêu

Hồng Đức - 08/04/2021, 11:47 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Vì không níu kéo được tình cảm nam nữ, gã đàn ông đã phóng hỏa đốt nhà của chị gái người yêu. Ảnh minh họa. Vì không níu kéo được tình cảm nam nữ, gã đàn ông đã phóng hỏa đốt nhà của chị gái người yêu. Ảnh minh họa.

Ngày 8/4, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Đơn vị đang tạm giữ hình sự đối  với  Hồ Văn Nhiệm (SN 1985), ở xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế, để điều tra, làm rõ hành vi “Giết người’ và “Hủy hoại tài sản”.

Theo cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Thanh Hóa xác định, nguyên nhân dẫn đến việc Hồ Văn Nhiệm có hành vi "Giết người' và "Hủy hoại tài sản" xuất phát từ chuyện tình cảm cá nhân.

Trước đó, trong quá trình làm việc tại tỉnh Bình Phước, Hồ Văn Nhiệm và chị Nguyễn Thị T. (31 tuổi) có quan hệ tình cảm với nhau.

Tuy nhiên, sau một thời gian yêu nhau, chị T. nhận thấy mình không hợp với Nhiệm, nên đã chủ động chia tay.

Sau đó, chị T. về nhà chị gái trú tại phố Đại Quang, thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy, (Thanh Hóa) để ở.

Trước sự việc này, Hồ Văn Nhiệm không đồng ý, và nhiều lần đến yêu cầu nối lại tình cảm.

Hồ Văn Nhiệm tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp.

Nhiệm cố gắng thuyết phục chị T. nhiều lần, nhưng bất thành. Do đó, ngày 4/4 vừa qua, Hồ Văn Nhiệm từ miền Nam ra thành phố Thanh Hóa, nhắn tin hẹn 2 ngày nữa sẽ gặp chị T. tại huyện Cẩm Thủy, để nói chuyện tình cảm.

Đến chiều 5/4, Hồ Văn Nhiệm mua 1 khóa cửa (loại khóa chống trộm), 1 can xăng (loại can 10 lít màu trắng) tại TP Thanh Hóa, rồi thuê xe taxi chở về thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy.

Khoảng 3h sáng 6/4, Hồ Văn Nhiệm đến trước cửa nhà chị Nguyễn Thị Thúy (là chị gái của chị T.), dùng chiếc khóa đã mua khóa cửa bên ngoài nhà chị Thúy lại. Hồ Văn Nhiệm đổ xăng vào cửa và phóng hỏa.

Thời điểm đó, trong nhà chị Thúy có 2 người lớn và trẻ em. Khi ngọn lửa bùng lên, Nhiệm bỏ chạy khỏi hiện trường.

Chị Thúy phát hiện cháy, đã kêu cứu và được người dân xung quanh tập trung phá khóa, dập lửa nên không có thiệt hại về người.

Ngay sau đó, vụ án đã được báo lên Công an huyện Cẩm Thủy và Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa.

Sau hơn 2 giờ xác minh, lực lượng cảnh sát hình sự Công an Thanh Hóa đã bắt được Hồ Văn Nhiệm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm