rssheader

21/09/2020

Thanh Hóa: Mua phải cao hổ giả, bắt người đòi bồi thường 500 triệu đồng

14/04/2020, 17:57 GMT+07 | Pháp luật
Thanh Hóa: Mua phải cao hổ giả, bắt người đòi bồi thường 500 triệu đồng

Chiều 14/4, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Công an huyện Thạch Thành vừa ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Hữu Thắng (45 tuổi) ở xã Thạch Định và Nguyễn Khắc Hải (38 tuổi), trú tại thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành về hành vi Cướp tài sản.

Trước đó, ngày 8/4, qua môi giới, Nguyễn Hữu Thắng đã mua của L.M.H. ở xã Thạch Cẩm, (Thạch Thành) 2 lạng cao hổ, với giá 10,5 triệu đồng. Tuy nhiên, sau đó Nguyễn Hữu Thắng mang số cao hổ nêu trên đi bán lại, thì bị phát hiện đó là cao giả.

Nguyễn Hữu Thắng đã gọi điện cho L.M.H. nói dối là sẽ mua thêm cao hổ và sừng tê giác. L.M.H. tưởng thật, nên đã đồng ý mang theo 5 lạng cao và một đoạn sừng tê giác đến một nhà nghỉ trên địa bàn thị trấn Kim Tân (Thạch Thành) để giao dịch với Thắng.

Nghi phạm Nguyễn Khắc Hải. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp.

Khi L.M.H. vừa vào phòng, thì bị Thắng và Nguyễn Khắc Hải, Cao Văn Hiệp cùng Bùi Đỗ Anh Tuấn xông vào đánh đập, buộc H. phải thừa nhận số cao hổ bán cho Thắng là giả, được nấu từ xương dê. Đồng thời, Nguyễn Hữu Thắng khống chế L.M.H và buộc anh này phải gọi điện về cho bố là ông L.N.B. mang 500 triệu đồng đến để đền bù.

Khi nhận được điện thoại của H. ông B. cùng con trai là L.T.A. đã đến nhà nghỉ, thì cũng bị nhóm người của Thắng đánh đập, đòi bồi thường vì đã bán cao hổ giả cho Thắng.

Bị khống chế, hành hung, nên anh L.T.A đã giả vờ đồng ý, xin được ra ngân hàng rút tiền để đưa cho nhóm người trên. Nguyễn Hữu Thắng liền cử Nguyễn Khắc Hải đi cùng, để giám sát và lấy tiền. Tuy nhiên, trên đường đi, anh L.T.A đã chở Hải vào thẳng Công an huyện Thạch Thành trình báo.

Sau khi tiếp nhận tin báo của bị hại, Công an huyện Thạch Thành đã lập tức bắt giữ các đối tượng nêu trên và đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm