rssheader

27/11/2020

Thanh Hóa: Học sinh xích mích, người lớn bắn nhau

Hồng Đức - 22/10/2019, 17:13 GMT+07 | Pháp luật
Nhóm người cố ý gây thương tích và tang vật vụ án bị công an thu giữ. Ảnh: Công an cung cấp Nhóm người cố ý gây thương tích và tang vật vụ án bị công an thu giữ. Ảnh: Công an cung cấp

Học sinh xích mích, ông ngoại… ra tay

Hai nữ sinh lớp 7 của Trường THCS Quảng Hùng (TP Sầm Sơn) vốn là học sinh ngoan, giỏi của trường. Trong lúc đi học, hai nữ sinh này có xảy ra xích mích nhỏ với nhau, sau đó một em về nhà mách với ông ngoại. Trưa ngày 18/10, khi nghe cháu mách là bị bạn ở trường đánh, ngay lập tức ông ngoại của nữ sinh này đã tìm đến gia đình nữ sinh kia để “nói chuyện”. Tại đây, hai bên đã xảy ra xô xát, dẫn đến ẩu đả khiến nhiều người bị thương. Nhiều người bị công an tạm giữ hình sự.

Ngày 21/10, thầy Nguyễn Sỹ Thuấn – Hiệu trưởng Trường THCS Quảng Hùng, cho biết, sự việc xảy ra khiến giáo viên và học sinh nhà trường rất ngỡ ngàng. Bởi lẽ, hai nữ sinh của lớp 7B vốn rất ngoan và học giỏi.

Cô giáo chủ nhiệm và nhiều học sinh trong lớp đều khẳng định hai bạn này không có mâu thuẫn gì to tát để phải dẫn đến chuyện đánh nhau. Không hiểu sao, giữa hai bên gia đình lại xảy ra cuộc ẩu đả khiến nhiều người bị thương như vậy.

“Trong hai em học sinh nêu trên, thì L.H.A trú ở phường Quảng Minh, còn L.T.N.Q ở xã Quảng Hùng. Trước đây, L.H.A được ông nội đưa đến trường hằng ngày. Thời gian gần đây, em tự đi học. Cả hai đều là học sinh giỏi, nằm trong đội tuyển của nhà trường và rất chăm ngoan. Có thể, trong quá trình học tập tại trường, hai em có nảy sinh xích mích, nên L.H.A về kể với ông ngoại của mình. Sau khi nghe cháu kể chuyện, ông ngoại đã dẫn người về xã Quảng Hùng, tìm đến nhà L.T.N.Q và dẫn đến xô sát”, thầy Thuấn cho hay.

“Cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật. Còn về phía nhà trường, chúng tôi cũng đã thăm hỏi học sinh bị thương, động viên L.H.A đến trường học bình thường. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đang động viên tất cả học sinh để các em yên tâm học tập, còn mọi việc thì phải chờ cơ quan công an điều tra, làm rõ để xử lý vì sự việc xảy ra ở ngoài trường học và vượt quá thẩm quyền giải quyết của nhà trường”, thầy Thuấn cho biết thêm.

Tạm giữ hình sự 7 người bắn, chém nhau

Sau khi sự việc xảy ra, Công an TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã vào cuộc điều tra và ra quyết định tạm giữ hình sự 7 người liên quan đến vụ “Cố ý gây thương tích” và “Gây rối trật tự công cộng” (TTCC) xảy ra ngày 18/10 vừa qua tại thôn 3, xã Quảng Hùng, TP Sầm Sơn khiến 7 người bị thương.

Những người bị tạm giữ hình sự, gồm: Lê Đức Tùng (SN 1992); Nguyễn Quang Nhất, (SN 1998; Lê Đình Đạt (SN 1999); Lê Văn Mạnh (SN 1998); Lê Đình Lực, (SN 1998); Nguyễn Quang Hùng (SN 1991), đều ở phường Quảng Minh, TP Sầm Sơn và Cù Huy Hoàng (SN 1998) ở phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn.

Kết quả điều tra của công an TP Sầm Sơn cho thấy, do mâu thuẫn từ việc cháu L.H.A, học sinh lớp 7 Trường THCS Quảng Hùng bị một số học sinh cùng trường đánh, khoảng 11 giờ 30 phút ngày 18/10, người thân của cháu L.H.A đã đến nhà anh Lê Bá Huy (SN1984) ở thôn 3, xã Quảng Hùng yêu cầu con anh Huy là cháu L.T.N.Q dẫn đến nhà các học sinh đánh cháu L.H.A, nhưng anh Huy không đồng ý nên 2 bên đã xảy ra cãi nhau dẫn đến xô xát.

Thời điểm xảy ra vụ việc, Lê Đức Tùng, (SN 1992) đang uống bia cùng với bạn bè ở thị trấn huyện Quảng Xương, nghe tin đã rủ các bạn của mình cùng về để nói chuyện. Khi về đến ngã tư xã Quảng Hùng, Lê Đức Tùng dừng xe và mở cốp sau cho những người đi cùng lấy hung khí, gồm 1 gậy bóng chày, 1 súng tự chế bắn cồn, 1 dao lê, sau đó lao vào nhà tấn công gia đình anh Huy, số người còn lại thì nhặt gạch, đá, mảnh kính bên lề đường ném vào nhà.

Những người ở trong nhà anh Huy thấy vậy cũng dùng gạch đá ném lại. Hậu quả có 7 người bị thương, trong đó phía bên Lê Đức Tùng có 4 người bị thương, gồm: Ông Lê Đức Toàn (bố đẻ Lê Đức Tùng), Nguyễn Quang Nhất, Lê Đức Tùng và Lê Đình Lực. Phía bên gia đình anh Huy có 3 người bị thương, gồm: Ông Lê Bá Thân (bố đẻ anh Huy), anh Lê Bá Huy và cháu L.T.N.Q (con anh Huy).

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an TP Sầm Sơn đã nhanh chóng điều tra, xác minh làm rõ và vận động 7 đối tượng có liên quan đến vụ việc ra đầu thú, thu giữ 2 khẩu súng bắn cồn và bắn đạn diêm, 1 dao lê, đồng thời tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm