rssheader

23/10/2020

Thanh Hóa: Giám đốc ban quản lý dự án huyện bị khởi tố tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Hồng Đức - 01/11/2018, 20:55 GMT+07 | Pháp luật
Ông Lê Văn Tuyên Ông Lê Văn Tuyên

Chiều nay (1/11), trao đổi với GD&TĐ, ông Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch UBND huyện Hà Trung (Thanh Hóa) xác nhận: Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) - Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Văn Tuyên - Giám đốc Ban Quản lý dự án huyện Hà Trung về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đồng thời, Cơ quan CSĐT cũng đã thực hiện lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc và cấm đi khỏi nơi cứ trú đối với ông Lê Văn Tuyên.

Trước đó, báo GD&TĐ đã đưa tin, ông Hoàng Chí Minh - Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng Thương mại Mạnh Phú, (ở xã Hà Đông, huyện Hà Trung) gọi tắt là Cty Mạnh Phú có đơn tố cáo ông Lê Văn Tuyên – Giám đốc Ban Quản lý dự án huyện Hà Trung về việc: Khoảng cuối tháng 5/2018, Cty Mạnh Phú có nhận thư mời thầu dự án xây dựng hội trường nhà văn hóa xã Hà Thái, (Hà Trung) với tổng vốn đầu tư 3,7 tỷ đồng.

Sau khi nghiên cứu hồ sơ và nhận thấy khả năng của công ty mình có đủ năng lực để tham gia thầu công trình nêu trên, nên Cty Mạnh đã làm thủ tục dự thầu với tư cách là nhà thầu chính.

Đơn tố cáo ông Tuyên do ông Hoàng Chí Minh đứng tên.

Đến ngày 1/6/2018, ông Hoàng Chí Minh có nhận được điện thoại của ông Lê Văn Tuyên - Giám đốc Ban quản lý dự án huyện Hà Trung thông báo, với nội dung: Trung ương đã cấp ngân sách 1 tỷ đồng của dự án về tỉnh và đưa ra đề nghị phải đưa cho ông Tuyên 100 triệu đồng sẽ để cho công ty trúng thầu.

Liên tục những ngày sau đó, ông Tuyên gọi điện cho ông Minh giục đưa số tiền trên và nêu lý do để đưa cho một số lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và nói: “ Nếu anh không chốt sớm, tôi sẽ để cho người khác làm dự án này”.

Trước sức ép của ông Tuyên, ngày 5/6, ông Hoàng Chí Minh đã phải đưa cho nhân viên của mình đem 100 triệu đồng lên cho ông Tuyên tại phòng làm việc của ông ta. Sau khi nhận tiền, ông Tuyên gọi điện lại cho ông Minh thông báo đã nhận đủ số tiền trên. Toàn bộ nội dung trao đổi qua điện thoại giữa ông Tuyên và ông Minh đều đã được ông Minh ghi âm lại.

Nhận thấy ông Tuyên có dấu hiệu lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản, ông Minh đã làm đơn tố cáo gửi đến Cơ quan cánh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời, giao nộp toàn bộ file ghi âm cho công an để phục vụ công tác điều tra.

Sau khi nhận đơn tố cáo của ông Minh, cơ quan CSĐT đã vào cuộc. Kết luận giám định của Viện khoa học hình sự (Bộ Công an), nêu: Giọng nói trong các file ghi âm mà cơ quan tố tụng gửi được giám định là của ông Lê Văn Tuyên.

"Sau khi cơ quan Công an tỉnh có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Lê Văn Tuyên, lãnh đạo huyện Hà Trung sẽ tiến hành họp bàn (vào ngày mai 2/11) để đưa ra các quyết định đối với ông Lê Văn Tuyên theo quy định" - ông Nguyễn Văn Tuấn cho biết thêm.

Được biết, ông Lê Văn Tuyên là người mới được bổ nhiệm làm Giám đốc Ban Quản lý xây dựng huyện Hà Trung hồi tháng 7/2017. Trước khi giữ chức Giám đốc ban này, ông Tuyên từng kinh qua chức vụ Chánh Văn phòng Huyện ủy Hà Trung, sau đó đi cơ sở và làm Bí thư Đảng ủy xã Hà Giang, huyện Hà Trung.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm