rssheader

25/09/2021

Thanh Hóa: Giải cứu thành công 12 thiếu nữ bị lừa ép làm nhân viên phục vụ quán karaoke

18/05/2020, 17:36 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Thanh Hóa:  Giải cứu thành công 12 thiếu nữ bị lừa ép làm nhân viên phục vụ quán karaoke

Chiều 18/5, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Lực lượng Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) của đơn vị vừa triệt phá đường dây chăn dắt, bắt ép hàng chục thiếu nữ phục vụ quán hát karaoke. Đồng thời, giải cứu thành công 12 thiếu nữ dưới 16 tuổi.

Cũng theo Công an Thanh Hóa, tối 17/5, lực lượng Phòng CSHS phối hợp với Công an huyện Đông Sơn bất ngờ đột kích vào một ngôi nhà 3 tầng ở thôn Yên Doãn, xã Đông Yên, huyện Đông Sơn, giải cứu thành công 12 thiếu nữ đang bị khống chế, giam lỏng tại đây, để ép phục vụ các quán hát karaoke.

Qua kiểm tra, sàng lọc, các thiếu nữ nêu trên đều từ 13 đến 16 tuổi. Các em đến từ nhiều huyện miền núi, như: Quế Phong, Tương Dương (tỉnh Nghệ An), Mường Lát (tỉnh Thanh Hóa), Phước Thiện (tỉnh Gia Lai)...

Ngôi nhà 12 thiếu nữ bị giam lỏng. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp.

Tiếp tục điều tra, mở rộng chuyên án, Phòng CSHS đã bắt giữ Trần Quốc Tuấn (SN 1998), ở xã Đông Văn, huyện Đông Sơn để điều tra, làm rõ hành vi “giữ người trái pháp luật”.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan quan Công an, Lê Văn Tiến (SN 1994), ở xã Đông Hòa (Đông Sơn) là nghi phạm chuyên chăn dắt, bắt ép các phụ nữ phục vụ tại các quán hát karaoke, ở huyện Đông Sơn, Triệu Sơn...

Để lừa được các em gái nhẹ dạ cả tin, Tiến đã thuê Trần Quốc Tuấn và một số thành phần khác thường xuyên đăng thông tin trên mạng xã hội tìm kiếm nhân viên phục vụ tại các cửa hàng buôn bán quần áo, nhà hàng ăn uống... với mức lương cao.

Khi có người “mắc bẫy”, Tiến và Tuấn sẽ cho người đón các thiếu nữ về nơi tập kết. Sau đó, ép buộc các em đi phục vụ ở nhiều quán hát karaoke. Nếu trường hợp nào không đồng ý, sẽ bị bắt nhốt vào phòng trọ. Sau đó, nhóm người của Tiến và Tuấn sẽ hành hạ, đánh đập, đe dọa khiến nạn nhân sợ hãi, buộc phải làm theo yêu cầu.

Công an khám xét phía trong ngôi nhà - nơi 12 thiếu nữ bị giam lỏng. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp.

Em L.T.H. và L.T.N. (đều sinh năm 2005), ở huyện Quế Phong, Nghệ An, cho hay: Thông qua mạng facebook, rồi bị nhóm người của Tiến rủ rê, lôi kéo ra Thanh Hóa làm việc.

Ngày 14/5, khi biết công việc vất vả, không phù hợp, các em xin nghỉ làm để về nhà, thì bị Tuấn đánh đập, đe dọa và nhốt vào phòng để ép buộc làm phục vụ quán hát.

Hiện tại, Phòng CSHS, Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định tạm giữ hình sự Trần Quốc Tuấn về hành vi “giữ người trái pháp luật”. Đồng thời, đang truy bắt Lê Văn Tiến để điều tra, làm rõ vụ án.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm