rssheader

25/07/2021

Thái Nguyên: Xử phạt 2 trường hợp đưa thông tin sai trên mạng xã hội

Phương Thảo - 23/06/2021, 17:15 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên và Công an tỉnh Thái Nguyên làm việc với cá nhân bình luận thông tin sai sự thật trên mạng xã hội. Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên và Công an tỉnh Thái Nguyên làm việc với cá nhân bình luận thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Trước đó, ngày 16/6, trang Fanpage “Gang Thép” đăng tải bài viết với nội dung: “Không lâu nữa Thái Nguyên của chúng ta sẽ có diện mạo hoàn toàn mới”. Bài viết dẫn thông tin về việc tỉnh Thái Nguyên giao chi tiết hơn 4.600 tỉ đồng kế hoạch vốn đầu tư công và nhận được nhiều lượt bình luận, chia sẻ. Tuy nhiên, đã có một số cá nhân để lại bình luận vô căn cứ, không đúng sự thật.

Cụ thể, tài khoản Facebook “Luân Long” đã bình luận: “Khi người dân đang chết dần, chết mòn vì dịch bệnh sao không lo cho dân đi; thay đổi diện mạo có khiến dân no cái bụng…”; Tài khoản Facebook “Tôi là tôi” bình luận: “Không lâu nữa các lãnh đạo sẽ toàn đi siêu xe và biệt thự dát vàng”.

Quá trình xác minh, hai trường hợp trên được xác định là anh N.V.L (SN: 1991) trú tại xã Tân Khánh, Phú Bình chủ của tài khoản Facebook “Luân Long” và Anh N.T.H (SN 1997) trú tại xã Cổ Lũng, Phú Lương chủ tài khoản Facebook “Tôi là tôi”. Tại cơ quan chức năng, cả hai đã thừa nhận hành vi và mục đích của mình là bình luận cho vui chứ không có ý đồ xấu, đồng thời, cam kết sẽ gỡ bỏ bình luận trên Fangage.

Căn cứ theo quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính mỗi trường hợp 5 triệu đồng. Việc xử phạt trên nhằm tạo sức răn đe, định hướng và tuyên truyền để người dân hiểu và sử dụng mạng xã hội một cách văn minh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm