rssheader

03/03/2021

Quảng Ninh: Phòng GD chỉ đạo xử lý nghiêm nhóm HS đánh hội đồng nữ sinh lớp 7

Nguyễn Dịu - 09/11/2020, 15:46 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Trường THCS Minh Thành, TX Quảng Yên nơi HS lớp 7 bị đánh hội đồng theo học Trường THCS Minh Thành, TX Quảng Yên nơi HS lớp 7 bị đánh hội đồng theo học

Sáng 11/9, trao đổi với GD&TĐ, bà Nguyễn Thị Thuỷ, Phó trưởng Phòng GD&ĐT TX Quảng Yên, cho biết, sức khoẻ HS Phạm Hương Nguyệt A. (học sinh lớp 7, trường THCS Minh Thành)- người bị nhóm học sinh lớp 9 cùng trường đánh đã ổn định sức khỏe và đi học trở lại.

Trước đó, ngày 8/11, trên MXH có một clip dài khoảng 1 phút với nội dung một số nữ sinh tổ chức tát, đấm… một nữ học sinh lớp 7, Trường THCS Minh Thành khiến nữ sinh này bị ngã xuống đất.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Phòng GD&ĐT Tx Quảng Yên đã tổ chức đoàn công tác xuống Trường THCS Minh Thành để phối hợp xác minh, làm rõ.

Theo bà Thủy, sự việc trên xảy ra ngày 6/11, sau khi tan trường, học sinh Đồng Thuỳ L. (lớp 9B, Trường THCS Minh Thành) đã rủ em Phạm Hương Nguyệt A. ra khu công nghiệp Đông Mai nói chuyện rồi bất ngờ đánh nữ sinh lớp 7 này. Cùng tham gia đánh A., còn có em Trần Hương Q. (lớp 9D), Nguyễn Ngọc M. (lớp 8B) và một vài học sinh khác. Nguyên nhân là trước đó Nguyệt A. có xích mích với một HS lớp 6, sau đó em HS này đã gọi một số HS lớp 9 ra.

Trưa ngày 7/11, sau khi biết sự việc, Ban Giám hiệu Trường THCS Minh Thành đã yêu cầu các học sinh liên quan viết kiểm điểm. Tối cùng ngày, phụ huynh các em học sinh tham gia đánh nữ sinh A. đã đến gia đình em A. xin lỗi. Gia đình học sinh Nguyệt A. cũng đã đưa em A. đi bệnh viện khám.

Tuy nhiên, đến ngày 8/11, đoạn clip trên xuất hiện trên mạng xã hội làm hoang mang dư luận. “Quan điểm của phòng GD&ĐT Thị xã là sẽ yêu cầu nhà trường có biện pháp kỷ luật, giáo dục, giúp HS nhận ra khuyết điểm, sai lầm để sửa chữa”, bà Thủy cho hay.

 

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm