Nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Kẻ cầm đầu lì lợm không chịu khai báo

Công an tỉnh Điện Biên đang tạm giữ hình sự kẻ cầm đầu trong vụ án để điều tra nhưng kẻ này rất cứng đầu, lì lợm và chưa chịu khai báo gì.

Nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Kẻ cầm đầu lì lợm không chịu khai báo

Liên quan đến vụ nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà dịp Tết, ngày 1/4, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Điện Biên cho biết, kẻ cầm đầu vụ án là Vì Văn Toán rất cứng đầu, lì lợm và chưa chịu khai báo điều gì.

Hiện Công an tỉnh Điện Biên đang tạm giữ hình sự kẻ này về hành vi "Bắc cóc nhằm chiếm đoạt tài sản" và đang tích cực điều tra, làm rõ các hành vi của Toán trong vụ án.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Điện Biên cũng cho hay, vợ của Toán là Vì Thị Thu (SN 1982, trú tại Đội 5, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) được xác định là người bán ma túy cho một số kẻ có hành vi phạm tội trong vụ án.

Cơ quan công an xác định được Thu là người không có liên quan gì đến vụ án và chỉ là người bán ma túy.

Nu sinh giao ga bi sat hai o Dien Bien: Ke cam dau li lom khong chiu khai bao hinh anh 1

Kẻ cầm đầu Vì Văn Toán và 8 kẻ liên quan đến vụ sát hại nữ sinh ở Điện Biên.

Còn về bị can nữ duy nhất là Bùi Kim Thu (SN 1975, vợ Bùi Văn Công) đã bị bắt tạm giam, khởi tố về hành vi "Không tố giác tội phạm" và hiện tại sức khỏe cũng như tinh thần của Thu vẫn bình thường.

Tuy nhiên, từ khi bị bắt, Thu cũng không chịu khai thêm bất cứ thông tin gì liên quan đến vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên ở Điện Biên.

"Những kẻ liên quan đến vụ án bị cơ quan công an bắt giữ đều là những thành phần cộm cán tại địa phương. Tất cả bọ chúng đều nghiện ngập nên khi làm việc với cơ quan công an chúng tỏ ra rất lì lợm, không chịu thành khẩn khai báo" - vị lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Điện Biên thông tin thêm.

Trước đó, chiều 4/2 (30 Tết), Cao Mỹ Duyên lái xe máy mang 10 con gà đến bán cho một người đàn ông mua hàng qua điện thoại. Sau đó, gia đình không thể liên lạc với nữ sinh này nên trình báo cơ quan công an.

Sáng 7/2, thi thể cô gái được phát hiện tại khu vực chăn nuôi của một gia đình vắng chủ ở huyện Điện Biên. Khi đó, nạn nhân chỉ mặc áo thu đông, toàn bộ tài sản bị mất.

Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cơ quan công an xác định nạn nhân chết do bị siết cổ.

Tính đến thời điểm hiện tại, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ 9 kẻ liên quan đến vụ án sát hại nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên:

1. Vương Văn Hùng (SN 1984, trú tại khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên)

2. Bùi Văn Công (SN 1975, trú tại đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên)

3. Phạm Văn Nhiệm (SN 1976, trú tại đội 19, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên)

4. Lường Văn Hùng (SN 1991, trú tại Bản Na Hí, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên)

5. Lường Văn Lả (SN 1993, trú tại bản Mển, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên)

6. Phạm Văn Dũng (SN 1972, trú tại đội 19 xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên)

7. Cầm Văn Chương (SN 1974, trú tại đội 7, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên)

8. Bùi Thị Kim Thu (SN 1975, trú tại đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên)

9. Vi Văn Toán (SN 1981, ở Điện Biên).

Theo VTC News

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

 Vinmec 'đi tắt đón đầu' chinh phục kỹ thuật truyền máu bào thai đỉnh cao

Vinmec 'đi tắt đón đầu' chinh phục kỹ thuật truyền máu bào thai đỉnh cao

GD&TĐ - Phát hiện 5 thai nhi nhiễm Parvovirus B19 - một bệnh lý hiếm gặp có thể khiến thai chết lưu - các bác sĩ Khoa Y học Bào thai, Trung tâm Sức khỏe Phụ nữ, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City, đã can thiệp kịp thời bằng phương pháp truyền máu bào thai, giúp các bé chào đời khỏe mạnh.

Vietjet đã triển khai chương trình vận chuyển miễn phí toàn bộ hàng hóa, nhu yếu phẩm cứu trợ đến người dân vùng bão lũ.

Vietjet cùng đồng bào vượt bão lũ, lan tỏa yêu thương

GD&TĐ - Miền Trung đang oằn mình trong mưa gió. Bão chồng bão, lũ chồng lũ, bao mái nhà, ruộng đồng, con đường chìm trong biển nước. Giữa gian khó ấy, hàng triệu con tim Việt Nam cùng hướng về khúc ruột miền Trung - nơi người dân đang kiên cường chống chọi với thiên tai. Và như một lẽ tự nhiên, những trái tim nhân ái của Vietjet lại cùng hòa nhịp, chung tay sẻ chia.

Đa dạng tiện ích cho khách hàng gửi tiết kiệm online trên PVConnect

Đa dạng tiện ích cho khách hàng gửi tiết kiệm online trên PVConnect

GD&TĐ - Hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ trên nền tảng số, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) không ngừng phát triển thêm nhiều tiện ích mới trên ứng dụng PVConnect nhằm đáp ứng nhu cầu gửi tiền ngày càng đa dạng của khách hàng.

Chị Liên xúc động với gương mặt bình thường sau phẫu thuật.

Hành trình tìm lại nụ cười cho những phụ nữ nhiều năm sợ soi gương

GD&TĐ - Sau nhiều năm sống trong mặc cảm với gương mặt co giật, méo lệch và nỗi sợ không dám soi gương, bà Lê Thị Dung (Nghệ An) và chị Ngô Thúy Liên (Bắc Ninh) đã tìm lại nụ cười tự nhiên sau ca phẫu thuật vi phẫu tách mạch máu chèn ép dây thần kinh số VII tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City. Chỉ sau 2 giờ đồng hồ, họ được giải thoát hoàn toàn khỏi những cơn co giật dai dẳng, để trở lại cuộc sống tự tin và trọn vẹn.