rssheader

18/09/2021

Nhân viên Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe “sản xuất” Giấy khám sức khỏe cho người thi Giấy phép lái xe

Tuấn Khang - 05/08/2021, 11:53 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Cơ quan chức năng khám xét nơi làm việc của nhóm đối tượng. Ảnh: Công an Lạng Sơn. Cơ quan chức năng khám xét nơi làm việc của nhóm đối tượng. Ảnh: Công an Lạng Sơn.

Ngày 5/8, thông tin từ Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đơn vị này vừa triệt phá đường dây làm giả hàng trăm Giấy khám sức khỏe cho người có nhu cầu đăng ký thi lấy giấy phép lái xe. Cơ quan chức năng đã bắt giữ 9 đối tượng, thu giữ nhiều tang vật liên quan. 

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, từ tháng 5 đến tháng 7/2021 các nhân viên, cộng tác viên của Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe mô tô Trường An (địa chỉ tại xã Hoàng Đồng, TP. Lạng Sơn) gồm Lương Thị Thu (SN 1987), Dương Văn Từ (SN 1974) cùng trú tại TP. Lạng Sơn; Lê Lâm (SN 1992, trú tại huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) và Lô Văn Võ (SN 1999, trú tại huyện Văn Lãng, Lạng Sơn) đã có hành vi móc nối làm giả Giấy khám sức khỏe cho người có nhu cầu đăng ký thi sát hạch cấp Giấy phép lái xe mô tô.

Nhóm này đã câu kết với các bác sỹ, nhân viên y tế của 2 Phòng khám số 83 Tam Thanh và số 257 Trần Đăng Ninh (đều thuộc phường Tam Thanh, TP. Lạng Sơn) gồm Nguyễn Ngọc Sơn (SN 1971), Mai Thu Hòa (SN 1988), Lương Thanh Hiếu (SN 1974) và Hoàng Thị Hữu (SN 1977) cùng trú tại TP. Lạng Sơn làm giả hơn 100 Giấy khám sức khỏe cho người đăng ký thi sát hạch cấp Giấy phép lái xe mô tô hạng A1, A2 tại Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe mô tô Trường An để trục lợi.

Thủ đoạn của các đối tượng là cho nhân viên Phòng khám tự điền thông tin vào mục nội dung khám và kết luận của các bác sỹ chuyên môn, sau đó đưa cho các bác sỹ ký hoặc sử dụng con dấu khắc sẵn chữ ký và họ tên của các bác sỹ đóng vào để hoàn thiện Giấy khám sức khỏe mà không cần người đến khám trực tiếp.

Mở rộng điều tra, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn xác định Lương Thị Thu và Đặng Hoàng Tâm (SN 1967, trú tại TP. Lạng Sơn – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe mô tô Trường An) đã có hành vi Đưa hối lộ cho các Sát hạch viên là công chức thuộc Sở GTVT Lạng Sơn tại các lớp thi cấp giấy phép lái xe mô tô.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi làm việc của các đối tượng thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng liên quan.

Hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang hoàn thiện hồ sơ để khởi tố 9 đối tượng trên về hành vi Giả mạo trong công tác và Đưa hối lộ được quy định tại Điều 359 và Điều 364 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm