rssheader

16/01/2021

Nguyên trụ trì chùa Phước Quang bị bắt giam

PV (T/H) - 25/11/2020, 21:45 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Bị can Phạm Văn Cung.

Ngày 25/11,  Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố và thực hiện lệnh bắt tạm giam bị can Phạm Văn Cung (38 tuổi) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị can Cung từng là trụ trì chùa Phước Quang, nguyên Giám đốc Trung tâm Cô nhi viện Suối nguồn tình thương (huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) và có pháp danh là đại đức Thích Phước Ngọc.

Trước đó, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam có thông báo đã nhận một số đơn tố giác Phạm Văn Cung (tức Thích Phước Ngọc). Nội dung đơn tố giác cho rằng vị này đã ép buộc, lừa đảo một số tiền lớn.

Sau khi xác minh, ngày 22/9, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thông báo ông Cung đã hoàn tục và không còn là tu sĩ.

Theo báo cáo của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Long, ngày 17/8, nơi này đã ra quyết định cho hoàn tục trở về gia thất đối với ông Phạm Văn Cung, đồng thời thu hồi các giấy tờ, gồm: Chứng Điệp thọ giới, Chứng nhận Tăng ni và đã xóa tên tu sĩ trong danh bộ Tăng ni của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Long.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm