rssheader

20/04/2021

Ném đá lực lượng chức năng khi bị tháo dỡ công trình sai phép

06/08/2020, 20:19 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Ném đá lực lượng chức năng khi bị tháo dỡ công trình sai phép

Theo UBND phường, vào 9 giờ ngày 4/8, tổ kiểm tra Quy tắc đô thị phường Hòa Hiệp Nam có nhận được thông tin phản ánh Đội kiểm tra Quy tắc đô thị quận Liên Chiểu về việc có công trình xây dựng trái phép tại tổ 4 (đường Nguyễn Lương Bằng), phường Hòa Hiệp Nam.

Tổ công tác đã đến hiện trường và phối hợp với xí nghiệp thông tin tín hiệu Quảng Nam – Đà Nẵng và tổ cơ động kiểm tra Quy tắc đô thị quận Liên Chiểu đã tiến hành lập biên bản và xử lý theo quy định. Chủ công trình trái phép là ông Nguyễn Văn H. (SN 1956, trú tổ 33, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu).

Đến 16 giờ 30 cùng ngày, UBND phường đã chỉ đạo tổ cơ động thực hiện nhiệm vụ về phòng, chống dịch COVID-19 đã đến địa điểm vi phạm.

Tại đây, tổ đã gặp gia đình hộ ông H., vận động, giải thích để hộ gia đình ông tự tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm (lần 2). Nhưng vợ chồng ông H. có những lời lẽ xúc phạm, chống đối, không thực hiện, tổ công tác tiến hành lập biên bản xử lý nhưng xét thấy tình hình phức tạp nên đã xin ý kiến lãnh đạo UBND phường hỗ trợ lực lượng.

Lực lượng hỗ trợ có 3 chiến sĩ Công an phường đến hỗ trợ, đã giải thích vận động, nhưng ông H. không chấp hành. Khi lực lượng chức năng tiến hành tháo dỡ thì gia đình ông H. gồm vợ, con trai 3 nam thanh niên làm phụ hồ cho gia đình ông H. có hành vi chửi bới, chống đối dùng tay, chân đánh, ném đá vào lực lượng thi hành nhiệm vụ.

Hậu quả, 3 chiến sĩ Công an và ông một cán bộ đội kiểm tra quy tắc phường bị thương tích trầy xước, sưng nề nhiều nơi.

Trước tình huống nêu trên, Công an phuờng đã tăng cường thêm lực lượng xuống hiện trường, tiến hành khống chế nhóm người trên, đưa về trụ sở Công an phường làm việc.

UBND phường cho hay, vi phạm của gia đình ông H. là xây dựng công trình không phép; Xây dựng vi phạm đường dây thông tin tín hiệu đường sắt. Có dấu hiệu của tội chống người thi hành công vụ. Công an quận Liên Chiểu đang điều tra làm rõ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm