rssheader

30/10/2020

Nạn nhân sống sót kể lại phút kinh hoàng 8 bạn bị đuối nước ở Hòa Bình

22/03/2019, 08:48 GMT+07 | Pháp luật
Nạn nhân sống sót kể lại phút kinh hoàng 8 bạn bị đuối nước ở Hòa Bình

Sáng 22/3, gia đình và người thân vẫn tiếp tục chuẩn bị cho lễ tang của 8 học sinh xấu số bị đuối nước chiều hôm trước tại khúc sông Đà đoạn quan phường Thịnh Lang (TP Hòa Bình).

8 học sinh đuối nước ở Hòa Bình gồm Nguyễn Bình Minh (SN 2004), Đinh Gia Bảo (SN 2005), Bùi Việt Cường (SN 2005), Nguyễn Anh Nam (SN 2009), Nguyễn Trung Kiên (SN 2009), Nguyễn Đức Huy (SN 2007), Nguyễn Anh Minh (SN 2007) và Nguyễn Mạnh Hùng (SN 2008).

Nhóm các em trên đã ra bãi sông Đà đá bóng rồi xuống sông chơi đùa và bị xoáy nước cuốn vào. Chỉ có 2 học sinh trong nhóm sống sót gồm 1 em không biết bơi nên ngồi trên bờ và em Xa Đình Hoàng (SN 2009).

Được gia đình chăm sóc, Hoàng vẫn chưa hết bàng hoàng về nguyên nhân khiến 8 học sinh đuối nước bởi chỉ trong vài phút, những người bạn của em đã tử vong. Em nói: "Đến giờ, chính em cũng chẳng hiểu chuyện gì đã xảy ra".

Cậu bé kể lại, do được nghỉ học nên khoảng 3h chiều 21/3, Hoàng được các anh rủ ra sông Đà chơi bóng nước. Tại bờ sông thuộc địa phận phường Thịnh Lang, 9 em nhảy xuống sông nghịch bóng còn một em ngồi trên bờ.

Nạn nhân sống sót kể lại phút kinh hoàng 8 bạn bị đuối nước ở Hòa Bình - ảnh 1
Cả 8 học sinh đều sống gần nhà nhau.

Được khoảng 15 phút, quả bóng bất ngờ bị dòng nước đẩy ra xa, một học sinh lớn tuổi cố bơi theo nhặt bóng nhưng có dấu hiệu bị nước cuốn. Thấy vậy, cả 9 em (lúc đó đang cách bờ khoảng 10 mét) liền bắt đầu hò nhau bơi vào bờ.

Hoàng là người gần bờ nhất nên nhanh chóng thoát được dòng nước cuốn nhưng 8 em còn lại không may mắn như vậy.

"Em vừa lên bờ thì thấy các anh đang ngấp ngoái kêu cứu. Anh Bảo bơi ngay sau em, đang rất gần bờ thì bất ngờ bị nước lôi đi cùng 7 bạn kia.... Các anh kêu cứu trong 10 phút thì bị cuốn xuống hết. Em hoảng sợ nên chạy đi gọi người đến giúp” - cháu Hoàng nói.

Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng và người dân có mặt, các cháu đều đã bị nhấn chìm. Em Hoàng nói thêm, cả nhóm từng vài lần ra sông tắm, chơi bóng nước nhưng chưa bao giờ thấy hiện tượng nguy hiểm.

Ngược lại, những người lớn tuổi khẳng định khu vực trên hầu như năm nào cũng có người chết bởi dù không chảy siết nhưng sông Đà đoạn này thường có những xoáy nước rất nguy hiểm.

Ông Nguyễn Xuân Thành - người trong gia đình cháu Nguyễn Đức Huy cho biết, do thường xuyên có người đuối nước nên chính quyền cũng ghi biển cấm trẻ em tắm nếu không có người lớn đi kèm nhưng hiện nước lũ đã cuốn trôi tấm biển này.

“Các cháu bị xoáy nước rộng khoảng vài chục mét vuông cuốn vào, cả 8 cháu đều không ra được. Các anh công an, cứu hộ chỉ tìm trong khu vực đó là phát hiện tất cả các cháu” - ông Thành nói.

Người đàn ông cũng khẳng định các gia đình trong xóm đều ý thức nguy hiểm nên dù các cháu đều biết bơi, họ vẫn nghiêm cấm việc tự ý đi tắm sông nhưng lần này, họ không thể cứu được con em mình.

Theo Tienphong.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm