rssheader

26/10/2020

Mua gỗ qua mạng về xây chùa - chủ thầu bị lừa 550 triệu đồng

Trúc Hân - 11/09/2019, 11:28 GMT+07 | Pháp luật
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Ngày 11/9, tin từ VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa mới ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Hoàng Vũ Hiệp (SN 1983, trú tại thôn Tân Thịnh, xã Quảng Thành, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, mặc dù không kinh doanh, buôn bán gỗ nhưng Hiệp sử dụng tài khoản Zalo để đăng các hình ảnh về gỗ để bán. Ngày 4/4/2018, sau khi xem các hình ảnh, ông Bùi Văn Thập (SN 1961, trú tại xã Hồng Phong, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) kết bạn Zalo với Hiệp để liên hệ mua gỗ.

Lúc này, Hiệp gửi nhiều hình ảnh bãi gỗ của một doanh nghiệp ở TP Pleiku (tỉnh Gia Lai) và giới thiệu là con của doanh nghiệp này để ông Thập tin tưởng.

Khoảng đầu tháng 6/2018, ông Thập được đại diện ngôi chùa ở Đà Nẵng mời khảo sát và lập dự án thi công một ngôi chùa nên có nhu cầu mua gỗ.

Khi ông Thập liên hệ hỏi mua gỗ căm xe, Hiệp nói có cột gỗ căm xe dài từ 6m – 6,5m và gửi hình ảnh cho ông Thập.

Sau khi thỏa thuận giá, ông Thập ký hợp đồng và đến chỗ Hiệp xem gỗ. Tại đây, Hiệp dẫn ông Thập đến một xưởng gỗ xem gỗ căm xe và nói rằng đã mua của chủ xưởng. Tuy nhiên, số gỗ này chưa được bán cho Hiệp.

Ưng số gỗ trên nên ông Thập đặt mua 70m3 với tổng chi phí gần gần 1,7 tỉ đồng. Sau đó, Hiệp yêu cầu ông Thập chuyển trước 1/3 giá trị gỗ mua bán. Tại đây, Hiệp nói sẽ chuyển gỗ từ Campuchia qua cửa khẩu về thẳng (tỉnh Hải Dương) cho ông Thập.

Do tin tưởng nên chiều 14/8/2018, ông Thập đến ngân hàng chuyển tiền đặt cọc 500 triệu đồng vào tài khoản cho Hiệp.

Sau khi chuyển tiền, ông Thập nhiều lần liên lạc hỏi Hiệp tuy nhiên người này cứ hứa hẹn hết lần này đến lần khác.

Sau đó, Hiệp tiếp tục yêu cầu ông Thập chuyển thêm 50 triệu đồng và nói gỗ đã về tới nơi.

Sau khi nhận được tiền của ông Thập, Hiệp đã sử dụng vào việc tiêu xài cá nhân, không chịu trả lại tiền và cũng không có gỗ giao cho ông Thập như đã hứa.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm