rssheader

02/03/2021

Một học sinh THPT ở Hải Phòng dương tính với ma túy

Nguyễn Thảo Nguyên - 10/12/2019, 14:44 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Trường THPT Nguyễn Huệ Trường THPT Nguyễn Huệ

Thông tin từ Công an huyện Kiến Thụy, TP. Hải Phòng, đơn vị vừa lập hồ sơ và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với em Nguyễn Quý Đ. (học sinh lớp 11, Trường THPT Nguyễn Huệ, huyện Kiến Thụy) về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.
Theo đó, khoảng 15h ngày 23/10, em Vũ Văn Đ. (lớp 12) rủ Nguyễn Quý Đ. và Nguyễn Thanh T. (cùng là học sinh lớp 11) dùng điếu cày hút một loại thuốc vào giờ ra chơi.

Sự việc được nhà trường phát hiện qua hệ thống camera an ninh tại khu vực lối vào nhà vệ sinh.

Khi về lớp, các em này có biểu hiện chóng mặt, nôn mửa và được nhà trường chuyển đến Trung tâm y tế huyện Kiến Thụy, đồng thời trình báo cơ quan chức năng.

Tại cơ quan chức năng, Vũ Văn Đ. cho biết, do thấy trên mạng xã hội bán thứ thuốc trên nên mua về rồi rủ các bạn dùng thử. Qua giám định, cơ quan chức năng không thấy chất ma túy trong thuốc lào mà các học sinh sử dụng.

Tuy nhiên, sau khi trưng cầu giám định nước tiểu, em Nguyễn Quý Đ. dương tính với ma túy do đã sử dụng vào ngày 18/10 tại xã Đông Phương (huyện Kiến Thụy).

Công an huyện Kiến Thụy đã xử phạt hành chính, giao Nguyễn Quý Đ. cho nhà trường, địa phương và gia đình theo dõi, quản lý.
Trao đổi với GD&TĐ, ông Nguyễn Văn Thạnh - Hiệu trưởng THPT Nguyễn Huệ cho biết, hiện 3 học sinh trên đi học bình thường. Nhà trường và gia đình có biện pháp quản lý chặt chẽ hơn đồng thời các học sinh cam kết không tái phạm.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm