rssheader

14/05/2021

Mẹ nữ sinh giao gà sắp hầu tòa

Tuấn Khang - 20/01/2021, 19:39 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Mẹ nữ sinh giao gà - Trần Thị Hiền sắp hầu tòa phúc thẩm. Ảnh: Thanh Niên

Theo đó, dự kiến vào ngày 28/1 tới đây, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên xét xử phúc thẩm xem xét kháng cáo kêu oan của Trần Thị Hiền (SN 1975, trú tại Điện Biên,+ mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên) và Vì Thị Thu (SN 1982, trú tại Điện Biên) liên quan đến bản án sơ thẩm đã được TAND tỉnh Điện Biên tuyên trước đó.

Trước đó, tại phiên xét xử, TAND tỉnh Điện Biên đã tuyên Trần Thị Hiền 20 năm tù, Vì Thị Thu án chung thân về tội "Mua bán trái phép chất ma tuý".

Tháng 6/2020, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên xử phúc thẩm nhưng phải hoãn do luật sư bào chữa cho Thu có đơn xin vắng mặt.

Theo nội dung bản án sơ thẩm cho thấy, dưới sự điều hành của Vì Văn Toán, khoảng 18h ngày 4/2/2019, Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng đã cùng nhau sử dụng phương tiện nguy hiểm bắt cóc Cao Mỹ Duyên, nhằm gây sức ép để mẹ đẻ của Cao Mỹ Duyên là bà Trần Thị Hiền phải trả số tiền 330 triệu đồng cho Toán và Công.

Bởi trước đó, bà Hiền mua nợ ma túy của hai đối tượng này. Sau khi bắt cóc được Duyên, từ tối ngày 4 đến 6/2 (từ 30 đến mùng 2 Tết Kỷ Hợi), các đối tượng giam giữ Cao Mỹ Duyên tại nhà Bùi Văn Công (ở đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên).

Trong những ngày đó, các bị cáo: Công, Nhiệm, Lả, Lường Hùng, Dũng đã nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm Cao Mỹ Duyên; Vương Văn Hùng, Cầm Văn Chương hiếp dâm Cao Mỹ Duyên một lần.

Sau khi giam giữ, hiếp dâm Cao Mỹ Duyên nhiều lần, các đối tượng thấy Duyên quá yếu đã bàn bạc giết Duyên nhằm che giấu hành vi phạm tội.

Trong suốt quá trình phạm tội, Vì Văn Toán là người chủ mưu cầm đầu, Bùi Văn Công là người khởi xướng và là người thực hành tích cực, các bị can khác là người thực hành và giúp sức.

Bùi Thị Kim Thu là người chứng kiến các bị can khác thực hiện hành vi hiếp dâm và bàn bạc giết Cao Mỹ Duyên, tuy có điều kiện nhưng không tố giác tội phạm với cơ quan có thẩm quyền.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm