rssheader

25/07/2021

Mâu thuẫn cá nhân, nữ sinh THCS tại Hải Phòng bị đánh hội đồng tới tấp

Nguyễn Thảo Nguyên - 30/03/2021, 20:40 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Trường THCS Đằng Lâm, quận Hải An, TP Hải Phòng - nơi học sinh L. theo học. Trường THCS Đằng Lâm, quận Hải An, TP Hải Phòng - nơi học sinh L. theo học.

Đoạn clip quay lại cảnh một nhóm học sinh xông vào đánh một nữ sinh cùng với những lời lẽ thô tục được phát tán trên mạng xã hội. Nhân vật trong clip được xác định là học sinh Trường THCS Đằng Lâm, quận Hải An, TP Hải Phòng.

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 26/3.

Xác nhận sự việc, bà Nguyễn Thị Mai Hương - Hiệu trưởng Trường THCS Đằng Lâm cho hay, nhà trường nhận được thông tin vào lúc 15h ngày 26/3 từ mẹ của em Nguyễn Thị K. L, lớp 9.

Theo thời khóa biểu, 14h chiều ngày 26/3, học sinh lớp 9 học thêm tại trường. Nhưng đến giờ học, cô giáo dạy Toán - cũng là giáo viên chủ nhiệm lớp em L. - không thấy em đến học nên đã báo với phụ huynh.

15h cùng ngày, mẹ L. đã dẫn em đến trường thông báo em vừa bị các bạn đánh.

Hình ảnh nhóm học sinh đánh nhau (cắt từ clip).

Lúc này, đoạn clip quay lại cảnh xô xát giữa học sinh chưa được phát lên mạng xã hội và qua lời tường trình của học sinh, nhà trường xác định 2 em đánh học sinh L. là Nguyễn K. H. và Nguyễn Thị N.A., cùng khối 9. H. và N.A, không đăng ký học thêm tại trường.

Hành động của các em xảy ra ngoài nhà trường, nhưng khi nhận được thông tin, Ban Giám hiệu Trường THCS Đằng Lâm đã mời phụ huynh cùng các em học sinh liên quan, cô giáo chủ nhiệm của các lớp lên làm việc.

Các em đã làm tường trình, cam kết không tái phạm, phụ huynh đồng thuận cùng nhau giải quyết và giáo dục con. Nguyên nhân của xô xát đó là do mâu thuẫn trong việc mua hàng của nhau.

Tối 26/3, khi có thông tin về hình ảnh học sinh đánh nhau trên mạng xã hội, nhà trường xác minh thêm thông tin. Trong nhóm 3 người xông vào đánh L. chỉ có em H. và N.A. là học sinh của nhà trường, còn người thứ 3 không phải.

Sáng 27/3, nhà trường tiếp tục mời phụ huynh, học sinh, giáo viên chủ nhiệm các lớp lên làm việc. Tại đây, phụ huynh em L. yêu cầu công an xử lý vụ việc. Nhà trường đã phối hợp cùng công an điều tra, giải quyết, bà Hương cho hay.

Những hành động sai trái cần được xử lý nghiêm.

Qua trích xuất camera cổng trường, lúc 13h33 phút em L. có vào trường. Đến 13h37 phút học sinh này đi bộ một mình ra cổng. Lúc đó, cổng nhà trường mở để đón học sinh chuẩn bị cho giờ học buổi chiều.

Ngay chiều 27/3 nhà trường họp hội đồng kỷ luật và quyết định tạm dừng việc học của 2 học sinh H và N.A một tuần (từ 29/3-3/4) và bàn giao cho gia đình giáo dục.

Bà Hương cho hay, bản thân bà mới được điều chuyển từ Trường THCS Lê Lợi về Trường THCS Đằng Lâm từ tháng 1/2021. Từ ngày về trường, đây là lần đầu tiên xảy ra sự việc như này. Nhà trường thường xuyên giáo dục học sinh về đạo đức, lối sống và không bao che cho những hành vi sai trái.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm