rssheader

29/10/2020

Lời kể của những người "đối mặt tử thần không chết" khi xe khách tông trực diện xe tải

Nguyễn Huy - 21/07/2019, 14:26 GMT+07 | Pháp luật
Ông Hoàng Đức Kiếm kể lại vụ tai nạn. Ông Hoàng Đức Kiếm kể lại vụ tai nạn.

Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng là nơi tiếp nhận các nạn nhân trong vụ tai nạn trên đường tránh Nam Hải Vân.

Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc bệnh viện cho biết, tình hình sức khỏe của các nạn nhân đã tạm thời ổn định. Đa số các ca chấn thương nhẹ, không có ca bệnh đặc biệt nghiêm trọng.

Nằm trên giường bệnh, ông Hoàng Đức Kiếm (SN 1951) trú Biên Hòa, Đồng Nai kể: “ Tôi đang nằm trên xe thì nghe tiếng ầm rất lớn, rồi nghe mọi người hô hoán “cháy…cháy…”, cảnh tượng lúc đó đúng là kinh hoàng, mọi người xô đẩy tán loạn, mảnh kính vỡ đầy trên xe”.

Ông Kiếm cũng cho biết, do bị chấn thương vùng lưng không thể đứng đi được, nên phải lấy chiếc chăn quấn vào hai tay để mảnh kính không găm vào, rồi bò dưới sàn thoát ra ngoài. “Kinh hoàng, quá kinh hoàng…” - ông Kiếm thở dài.

Chị Minh đang đang dỗ cháu nhỏ liên tục quấy khóc vì vết thương ở chân.

Đang bồng đứa con 3 tuổi, cũng là nạn nhân trong vụ tai nạn, cháu bé liên tục quấy khóc vì vết thương ở chân gây đau, chị Nguyễn Thị Minh (SN 1982) trú Diễn Châu, Nghệ An cho biết, 3 mẹ con đang ngồi ở hàng ghế đầu, phía dưới tài xế.

“Tôi dậy để xem hầm Hải Vân vì chưa tận mắt nhìn thấy hầm bao giờ. Bất ngờ thấy xe khách đâm thẳng vào xe tải đi ngược chiều phía trước. Tôi lập lức kéo con gái nhỏ nằm cùng vào lòng, choàng người che kính vỡ. Nếu không thức dậy chắc mấy mẹ con không biết chuyện gì xảy ra”, chị Minh nhớ lại.

Chị cũng cho biết, do bị kính vỡ đâm vào đầu nên phải khâu nhiều mũi, hai con gái bị thương nhẹ nhưng tinh thần hoảng loạn.

Như trước đó GD&TĐ đã thông tin, khoảng 2h30 ngày 21/7, chiếc xe khách mang BKS: 37B 02006 do tài xế Tăng Đình Phước (trú Nghệ An) điều khiển, lưu thông theo hướng Nam – Bắc trên đường tránh Nam Hải Vân, TP Đà Nẵng.

Khi đến km12+800, sau khi vượt một xe khác, xe khách bất ngờ tông trực diện vào ôtô tải BKS 76C 09615 do Nguyễn Anh Huy (trú Lâm Đồng) điều khiển đang lưu thông theo hướng ngược lại.

Vụ tai nạn khiến tài xế Phước tử vong, mắc kẹt trong cabin. Tài xế xe tải và hàng chục người trên xe khách bị thương, được đưa vào bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu. Nguyên nhân tai nạn cũng đang được điều tra, làm rõ.

Danh sách thống kê ban đầu các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng:

1. Nguyễn Thị Minh (SN 1982) trú xã Diễn Trung, Diễn Châu, Nghệ An

2. Đoàn Thị Bảo An ( con chị Vinh)

3. Đoàn Thị Xuân (SN 2003, con chị Vinh)

4. Lâm Thị Mười (SN 1976) quê Bù Gia Mập, Bình Phước

5. Nông Thị Huệ ( SN 1978) quê xã Đoàn Kết, Nang Định, Lạng Sơn

6. Đậu Thị Liễu (SN 1972) quê xã Cao Quý, Tuyên Hóa, Quảng Bình

7. Nguyễn Thị Tiệp (SN 1986) quê Cao Quý, Tuyên Hóa, Quảng Bình

8. Phan Thị Trâm (SN 1964) quê xã Đồng Thành, Yên Thành, Nghệ An

9. Thái Thị Bảo Ngọc (SN 2009, cháu nội bà Trâm)

10. Hoàng Thị Hà ( 63 tuổi) quê Đồng Nai

11. Đoàn Thị Xuân (16 tuổi) quê Nghệ An

12. Hoàng Đức Kiếm (SN 1951) trú Biên Hòa, Đồng Nai.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm