rssheader

13/08/2020

Lộ diện ông trùm đường dây ma túy khủng vừa bị đột kích ở cảng Cát Lái

21/07/2020, 07:08 GMT+07 | Pháp luật
Lộ diện ông trùm đường dây ma túy khủng vừa bị đột kích ở cảng Cát Lái Lộ diện ông trùm đường dây ma túy khủng vừa bị đột kích ở cảng Cát Lái

Theo đó, khoảng 0h30 ngày 19/7, tại cảng Cát Lái, TP. Hồ Chí Minh, Cục CSĐT tội phạm về ma túy (Bộ Công an) và Cục phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy (Bộ Tư lệnh Biên Phòng) đã phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an TP Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động, Cục điều tra chống buôn lậu (Tổng Cục Hải quan) triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy ra nước ngoài tiêu thụ bằng đường biển.

Tang vật thu giữ

Theo TPO, khoảng 0h30 ngày 19/7, tại cảng Cát Lái, (TP HCM) lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét khẩn cấp container loại 20 feet có trọng lượng gần 30 tấn, khai báo hàng hóa là đá granite khi chuẩn bị được thực hiện khử trùng để đưa xuống tàu đi tới cảng INCHEON của Hàn Quốc.

Thông tin trên Báo Công an TP HCM cho biết, trong số các khối đá trong container, lực lượng phát hiện trong 4 khối đá được tạo khoảng trống để giấu ma túy bên trong. Cơ quan chức năng đã thu giữ gần 40 kg tinh thể dạng đá, kết quả test nhanh cho thấy số tinh thể nói trên là ma túy tổng hợp dạng đá.

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng bắt giữ 5 đối tượng gồm 2 người Hàn Quốc, 2 người Trung Quốc và 1 người Việt Nam. Đáng chú ý, đối tượng cầm đầu là người Hàn Quốc và đã từng công tác trong lực lượng Cảnh sát Hàn Quốc tới 20 năm.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm