Lộ diện ông trùm đường dây ma túy khủng vừa bị đột kích ở cảng Cát Lái

Theo đó, khoảng 0h30 ngày 19/7, tại cảng Cát Lái, TP. Hồ ChíMinh, Cục CSĐT tội phạm về ma túy (Bộ Công an) và Cục phòng chống tội phạm,phòng chống ma túy (Bộ Tư lệnh Biên Phòng) đã phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụcủa Bộ Công an, Công an TP Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động, Cục điềutra chống buôn lậu (Tổng Cục Hải quan) triệt phá đường dây mua bán, vận chuyểntrái phép chất ma túy ra nước ngoài tiêu thụ bằng đường biển.

Lộ diện ông trùm đường dây ma túy khủng vừa bị đột kích ở cảng Cát Lái ảnh 1
Tang vật thu giữ

Theo TPO, khoảng 0h30 ngày 19/7, tại cảng Cát Lái, (TP HCM) lựclượng chức năng đã tiến hành khám xét khẩn cấp container loại 20 feet có trọnglượng gần 30 tấn, khai báo hàng hóa là đá granite khi chuẩn bị được thực hiệnkhử trùng để đưa xuống tàu đi tới cảng INCHEON của Hàn Quốc.

Thông tin trên Báo Công an TP HCM cho biết, trong số các khối đá trong container, lực lượng phát hiện trong 4 khối đá được tạo khoảng trống để giấu ma túy bên trong. Cơ quan chức năng đã thu giữ gần 40 kg tinh thể dạng đá, kết quả test nhanh cho thấy số tinh thể nói trên là ma túy tổng hợp dạng đá.

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng bắt giữ 5 đối tượng gồm 2người Hàn Quốc, 2 người Trung Quốc và 1 người Việt Nam. Đáng chú ý, đối tượng cầmđầu là người Hàn Quốc và đã từng công tác trong lực lượng Cảnh sát Hàn Quốc tới20 năm.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Đổi hoà bình lấy đất hiếm

GD&TĐ - Cả ông Trump lẫn Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Marco Rubio, đều hết lời ca ngợi thoả thuận hoà bình giữa Congo và Rwanda.

Sinh viên cần xem xét kỹ các văn bản thông báo học bổng và lựa chọn trung tâm du học chính thống. Ảnh minh họa: Thùy Linh

Học bổng, trao đổi sinh viên: Thật giả khó lường

GD&TĐ - Hứa hẹn học bổng toàn phần, chương trình trao đổi quốc tế hay thậm chí lệnh bắt giữ đều là những chiêu trò lừa đảo ngày càng tinh vi nhắm đến sinh viên, đặc biệt tại các thành phố.