rssheader

25/07/2021

Khởi tố tài xế dương tính với ma túy chống người thi hành công vụ

Ngọc Ánh - 20/06/2021, 10:47 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Đối tượng Trần Văn Thủy. Ảnh: Công an Bình Dương. Đối tượng Trần Văn Thủy. Ảnh: Công an Bình Dương.

Ngày 19/6, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương cho biết đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với Trần Văn Thủy (31 tuổi, quê Thanh Hóa) để điều tra về hành vi Chống người thi hành công vụ. Các quyết định đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 17h45’ ngày 16/6, Tổ CSGT thuộc phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Dương đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông và xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông tại ngã tư đường 22/12 giao với đường Quốc lộ 13 (đoạn qua phường Thuận Giao, TP. Thuận An) thì phát hiện 1 xe ô tô hiệu Innova mang BKS: 60LD-028.91 vi phạm lỗi Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Tuy nhiên, tài xế điều khiển phương tiện là Trần Văn Thủy đã không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của tổ CSGT, tăng ga bỏ chạy. Tổ tuần tra đã truy đuổi, ra hiệu lệnh dừng phương tiện nhưng Thủy vẫn không chấp hành.

Quá trình bỏ chạy, Thủy điều khiển xe ô tô lạng lách, nhiều lần chèn ép xe mô tô đặc chủng của CSGT làm một chiến sĩ CSGT ngã xuống đường, chấn thương chân, phương tiện mô tô đặc chủng bị hư hỏng nặng.

Sau khoảng hơn 30 phút truy đuổi, tới đoạn ngã ba Ông Xã (thuộc phường Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An), được sự hỗ trợ của người dân lực lượng CSGT đã khống chế đối tượng Thủy và một thanh niên đi cùng xe ô tô để xử lý. Qua kiểm tra nhanh, Thủy có kết quả dương tính với chất ma túy.

Hành vi của Trần Văn Thủy là manh động, gây mất an toàn giao thông và nguy hiểm tới sức khỏe, tính mạng của lực lượng thi hành công vụ, nên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã thu thập chứng cứ xử lý nghiêm đối tượng theo quy định pháp luật.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm