rssheader

12/05/2021

Khởi tố hai cảnh sát hình sự “rởm” vào nhà dân cưỡng đoạt tài sản

C.Tín - 31/08/2020, 19:46 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Hai đối tượng giả danh cảnh sát hình sự bị khởi tố, bắt giam. Ảnh: Tri thức trực tuyến Hai đối tượng giả danh cảnh sát hình sự bị khởi tố, bắt giam. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Cụ thể, 2 đối tượng bị khởi tố, bắt giam là Trần Văn Sơn (41 tuổi, ngụ quận 7) và Trần Hồng Thái (37 tuổi, quê Hưng Yên). Cả bị cơ quan chức năng bắt giam để điều tra về hành vi giả cảnh sát hình sự vào nhà người dân cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, như Báo GD&TĐ đã thông tin, ngày 28/8, bà T. ngụ tại đường đường Nhật Tảo, phường 7 quận 11, TP. HCM đi làm từ thiện ở TP. Cần Thơ. Sau một ngày đi lại vất vả, khuya cùng ngày bà trở về nhà tắm rửa và lên giường đi ngủ.

Tuy nhiên, chưa kịp chợp mắt, bà T. nghe tiếng có người gõ cửa dưới nhà. Khi bà vừa hé cửa nhìn ra ngoài thì thấy có hai người đàn ông trong trang phục quần áo công an.

Chưa kịp định thần rằng việc gì đang xảy ra thì 2 “cảnh sát” trên xô cửa xông vào nhà quát tháo, yêu cầu khám xét nhà và bắt bà. Họ khẳng định bà T. có liên quan đến hoạt động đánh bạc và cho vay nặng lãi.

“Họ đọc đúng tên tuổi của tôi, nhưng tôi không dính líu đến vấn nạn này nên nghĩ là họ nhầm”, bà T. kể và cho biết thêm một lúc sau bà hoảng loạn, tăng huyết áp, gần như ngất xỉu.

Người phụ nữ này cố gắng ngăn cản hai “công an” và đòi đi thay đồ, nhưng các công an rởm này vẫn bám theo. Lúc này bà T buộc phải hô hoán là bị ăn hiếp, vì vậy hai đối tượng mặc cảnh phục công an buộc phải để bà lên tầng lầu thay đồ.

Lợi dụng tình huống may mắn này, bà T đã nhanh chóng điện thoại thông báo cho người thân đến hỗ trợ. Khi đó, người dân sống xung quanh nhà bà T thấy hiện tượng lạ, họ đã cảnh giác và gọi điện báo công an sở tại. 

Khi công an sở tại có mặt, bằng các câu hỏi nghiệp vụ, đối tượng mang sắc phục công an đã lộ nguyên hình, được đưa về trụ sở cơ quan công an làm rõ.

Sơn và Thái đã thừa nhận giả danh công an đến nhà bà T. với mục đích chiếm đoạt tiền. Tất cả quân phục, biển số xe, súng ngắn được đối tượng mua trên mạng. Trong đó, chiếc ôtô được hai đối tượng thuê và gắn biển số xanh giả vào sử dụng.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo Tổng hợp
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm