rssheader

28/02/2021

Khaisilk đã bị khởi tố vì bán hàng “đột lốt” thương hiệu Việt Nam

31/05/2019, 22:45 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Khaisilk đã bị khởi tố vì bán hàng “đột lốt” thương hiệu Việt Nam

Chiều 31/5, tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã khẳng định nhiệm vụ trọng tâm, quyết liệt của chính phủ trong vấn đề phòng chống buôn lậu, hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ…

Tại cuộc họp báo, vấn đề sử lý Khaisilk bán hàng đột lốt hàng Việt Nam đã được nêu ra. Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, Bộ này đã hoàn thành hồ sơ vi phạm của Khaisilk và chuyển sang Công an Hà Nội điều tra từ ngày 30/10/2017.

khaisilk da bi khoi to vi ban hang "dot lot" thuong hieu viet nam hinh 1
Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải (bên phải) tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5 diễn ra chiều 31/5.

“Theo tôi biết, Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án và đang thực hiện các bước điều tra theo đúng quy định”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết.

Về vấn đề hàng lậu, hàng nhái, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng khẳng định Chính phủ luôn chỉ đạo quyết liệt, nhằm tránh tạo ra thị trường không tốt, ảnh hưởng xấu đến lợi ích của người tiêu dùng.

“Đây là nhiệm vụ hết sức khó khăn, cũng là nhiệm vụ lâu dài trong bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp, của người tiêu dùng”, ông Dũng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng khẳng định mục tiêu lành mạnh hóa thị trường là nhiệm vụ hết sức quan trọng, theo đó, Thủ tướng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét lại các kẽ hở trong xây dựng thể chế, xử lý vi phạm; đồng thời, phối hợp các lực lượng tạo ra các cơ chế phối hợp với địa phương, khuyến cáo doanh nghiệp nâng cao ý thức trách nhiệm.

“Doanh nghiệp cũng phải đăng ký bản quyền trí tuệ, đăng ký sản phẩm, giúp cơ quan chức năng phát hiện hàng nhái, hang giả đan xen vào, như vậy cũng chính là tự tạo ra khả năng cạnh tranh quốc gia”, ông Dũng nhấn mạnh.

Theo VOV.VN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm