rssheader

25/09/2021

Hải Phòng: Mâu thuẫn gia đình, chồng dùng dao chém vợ trọng thương rồi tự sát bất thành

Tuấn Khang - 01/08/2021, 20:05 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường vụ việc. Cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường vụ việc.

Ngày 1/8, thông tin với PV, một lãnh đạo UBND xã Đại Bản (huyện An Dương, TP. Hải Phòng) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc nghiêm trọng khi một người phụ nữ bị chồng dùng dao tấn công dẫn đến bị trọng thương. Người này sau đó đã tự sát những bất thành.

Trước đó, do phát sinh mâu thuẫn trong quá trình chung sống với chồng nên chị Đàm Thu H. (SN 1988, HKTT tại xã Đại Đồng, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) đã bỏ về nhà mẹ đẻ là bà Nguyễn Thị Muộn (SN 1962, trú tại xóm 2 thôn Tiên Nông, Đại Bản) để ở.

Buổi sáng ngày 1/8, chồng chị H. là Phan Văn Mạnh (SN 1983, HKTT tại thôn Phong Cầu, xã Đại Đồng, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) đến đến nhà bà Muộn để đón vợ về.

Đến khoảng 7h40’ sáng cùng ngày, tại nhà mẹ vợ, do phát sinh mâu thuẫn với chị H. nên Mạnh đã dùng bình nước bằng thủy tinh đập vào đầu vợ.

Thấy em gái bị chồng hành hung, chị Đàm Thị Bích Hải (SN 1983) đến can ngăn thì tiếp tục bị Mạnh dùng bình nước thủy tinh đánh vào vùng trán. Sau khi tấn công chị vợ, Mạnh quay sang cầm hung khí tiếp tục đánh vợ.

Trước thái độ hung hãn của Mạnh, chị H. đã bỏ chạy lên nhà trên thì bị Mạnh cầm dao đuổi theo chém nhiều nhát vào người, mặt. Chị Hải sau đó đã vào giằng được con dao trên tay Mạnh và cùng chị H. chạy ra ngoài hô hoán, cầu cứu người dân.

Sau khi tấn công vợ và chị vợ, Mạnh di chuyển vào bên trong nhà đóng cửa cố thủ và dùng kéo tự đâm nhiều nhát vào vùng cổ và ngực để tự sát.

Nhận được tin báo, Công an xã Đại Bản đã có mặt tại nơi xảy ra vụ việc phá cửa xông vào bên trong ngôi nhà tước hung khí trong tay Mạnh đồng thời sơ cứu và đưa người này đến bệnh viện để cấp cứu.

Theo lãnh đạo xã Đại Bản, hiện tại cả Phạm Văn Mạnh và vợ và chị Đàm Thu H. đang được chỉ định mổ cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp - Hải Phòng. “Lực lượng Công an huyện Kiến Thụy và thành phố Hải Phòng đang phối hợp tiến hành các thủ tục khám nghiệm hiện trường, điều tra theo quy định”, lãnh đạo xã Đại Bản thông tin.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm