rssheader

04/03/2021

Hà Tĩnh: Học sinh vi phạm luật ATGT sẽ bị xử lý nghiêm

Trương Hoa - 13/11/2018, 06:16 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Học sinh không đội mũ bảo hiểm sẽ bị xử lý nghiêm (ảnh: minh họa) Học sinh không đội mũ bảo hiểm sẽ bị xử lý nghiêm (ảnh: minh họa)

Chiều ngày 12/11, thông tin từ UBND tỉnh cho biết, đơn vị vừa có văn bản chỉ đạo ngành chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm trật tự ATGT liên quan đến người đi mô tô, xe máy, xe đạp điện vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Đặc biệt là đối với thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên và người đi xe mô tô, xe máy chở trẻ em không đội mũ bảo hiểm.

Thông báo này sẽ được gửi đến các Sở GTVT, Công an tỉnh, Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thành phố, thị xã và các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Đồng thời, UBND tỉnh cũng giao Sở Công Thương chỉ đạo lực lượng chức năng phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh mũ bảo hiểm trên địa bàn tỉnh; kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân kinh doanh mũ bảo hiểm không có nguồn gốc, không được kiểm định, không đảm bảo chất lượng theo quy định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm