rssheader

20/10/2020

Hà Tĩnh: Cảnh cáo, cắt hết chức vụ đại úy biên phòng vì… yêu đương ngoài luồng

21/07/2019, 21:07 GMT+07 | Pháp luật
Đơn trình bày sự vụ mà cô Lâm gửi Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh. Đơn trình bày sự vụ mà cô Lâm gửi Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh.

Cán bộ Biên phòng bị kỷ luật nêu trên là đại úy Nguyễn Sinh H., công tác tại Đồn Biên phòng Hòa Hải, huyện Hương Khê. 

Sự việc bắt đầu từ tháng 3/2017, thông qua mạng Zalo, đại úy H. quen biết và nảy sinh tình cảm với cô Nguyễn Lâm Lâm (tên đã thay đổi), sinh năm 1990, giáo viên một trường mầm non ở Hà Tĩnh.

Khi mới quen biết nhau, đại úy H. nói với cô giáo Lâm là mình chưa có gia đình. Tuy nhiên, sau một thời gian yêu nhau, cô Lâm phát hiện đại úy H. đã có vợ con ở tỉnh Nghệ An.

Khi biết sự thật, cô Lâm nhiều lần muốn chấm dứt tình cảm, nhưng đại úy H. nói gia đình không hạnh phúc, sắp ly hôn để níu kéo tình cảm. Để chứng minh, đại úy H. còn chụp đơn ly hôn của vợ chồng gửi cho cô Lâm. Cô Lâm tin tưởng, cả hai lại tiếp tục quan hệ yêu đương.

Đến tháng 9/2017, đại úy H. được cơ quan cử đi học. Do thiếu tiền, đại úy H. có mượn cô Lâm 35 triệu đồng để trang trải việc học.

Đến tháng 1/2019, đại úy H. trở về sau đợt học và hẹn cô Lâm vào nhà nghỉ. Tại đây hai người đã quan hệ và dẫn đến cô giáo Lâm có bầu.

Khi cô Lâm thông báo việc có bầu, đại úy H. đã chối bỏ trách nhiệm, đồng thời yêu cầu cô Lâm phá thai vì sợ ảnh hưởng đến công việc. Cô Lâm đã chủ động phá bỏ cái thai, do sức khỏe yếu phải nhập viện điều trị.

Trong thời gian này, cô Lâm lại phát hiện vợ chồng đại uý H. chưa ly hôn và vợ của người này đang mang bầu đứa con thứ hai nên hai người xảy ra mâu thuẫn.

Cô Lâm yêu cầu đại úy H. đưa ra lời xin lỗi, đồng thời trả số tiền 35 triệu đồng, nhưng đại úy này chỉ trả được 25 triệu và không thực hiện xin lỗi như yêu cầu.

Bức xúc cô Lâm đã viết đơn tố cáo lên Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh.

Trao đổi với Dân trí, Đại tá Nguyễn Thái Bình - Phó Chính ủy, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh cho hay, sau quá trình xác minh, đơn vị đã làm rõ hành vi sai trái của đại úy H. và đã có báo cáo gửi Bộ Tư lệnh.

"Trên cơ sở chỉ đạo xử lý kỷ luật của Bộ Tư lệnh, chúng tôi đã tiến hành xử lí các hình thức kỷ luật: Cảnh cáo; cách chức Đội trưởng vũ trang, chuyển xuống làm nhân viên; điều chuyển công tác vào Đồn biên phòng Bản Giàng; 5 năm không được tăng lương, tăng hàm"- Đại tá Bình cho biết kỷ luật như vậy là nghiêm minh, đúng tội.

Ngoài ra, liên quan đến sự vụ này, Đại tá Bình cho rằng, lỗi không phải do một mình đại úy H. gây ra, mà còn có phẩn  lỗi của cô Lâm. Đáng lẽ, sau khi biết đại úy H. đã có vợ con thì phải kiên quyết chấm dứt, nhưng cô Lâm vẫn tiếp tục mối quan hệ yêu đương, dẫn đến việc phải làm đơn phản ánh. Đây là một bài học cho không chỉ cô giáo L trong chuyện tình cảm, yêu đương. 

Theo Dân trí
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm