rssheader

28/09/2021

Hà Nội xử phạt gần 300 trường hợp, 5 cơ sở vi phạm quy định giãn cách xã hội

Đăng Chung - 25/07/2021, 18:48 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Lực lượng chức năng xử phạt vi phạm quy định giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19. Lực lượng chức năng xử phạt vi phạm quy định giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19.

Công an TP Hà Nội đánh giá, đa số người dân đã chấp hành nhưng có nơi, có chỗ, việc thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để; lượng người ra đường vẫn còn khá lớn.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố, tiếp tục tuyên truyền sâu rộng thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 17, đồng thời kết hợp xử phạt nghiêm để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh, Công an Thành phố đã tăng cường tuần tra kiểm soát, nhắc nhở, tuyên truyền và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. 

Ngay trong ngày 24/7, ngày đầu Hà Nội thực hiện giãn cách, các đơn vị Công an trên toàn Thành phố đã xử phạt hành chính 71 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền 110 triệu đồng; 4 cơ sở kinh doanh dịch vụ không chấp hành việc tạm dừng hoạt động bị phạt 60 triệu đồng.

Trong ngày 25/7, lực lượng chức năng của Công an Thành phố đã xử phạt hành chính 168 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng 385 triệu đồng; 01 cơ sở kinh doanh dịch vụ không chấp hành việc tạm dừng hoạt động 15 triệu đồng. 

Ngoài ra, các đơn vị cũng xử phạt hơn 115 triệu đồng đối với 52 trường hợp có các hành vi vi phạm phòng, chống dịch khác như không thực hiện biện pháp cách ly; ra khỏi nhà khi không cần thiết; đeo khẩu trang không đúng quy cách....


Công an phường Yên Hòa tuyên truyền nhắc nhở người dân thực hiện quy định phòng dịch.

Ghi nhận thực tế tại phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy), trong sáng 25/7 lực lượng chức năng phường ra quân tuyên truyền nhắc nhở và xử lý hàng loạt các trường hợp vi phạm quy định giãn cách theo Chỉ thị số 17 của UBND TP Hà Nội.

"Trong sáng 25/7 tuyên truyền, xử lý 20 xe máy bán hàng rong trên địa bàn...", ông Nguyễn Xuân Quang - Phó Chủ tịch UBND phường Yên Hòa cho biết.

Tại quận Ba Đình, trong sáng 25/7 tổ công tác của Phường Kim Mã đã kiểm tra và xử phạt 4 trường hợp không chấp hành nghiêm chỉ thị của Chính phủ, số tiền 8 triệu đồng quận Ba Đình đã được quận báo cáo về thành phố. 

Công an quận Ba Đình đã triển khai lập 30 chốt cố định tại các khu vực công cộng (vườn hoa, công viên, hồ…) và các tuyến đường chính để đảm bảo giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17-CT/UBND của Chủ tịch UBND thành phố.

Cùng với đó, ổ chức các chốt cơ động tuần tra kiểm soát địa bàn: Đội CSGT-TT thành lập 2 tổ với thành phần mỗi tổ gồm 3 cán bộ chiến sỹ đội CSGT-TT. Công an 14 phường mỗi phường thành lập 1 tổ, thành phần mỗi tổ gồm 2 cảnh sát và 3 tự quản

Trong những ngày tiếp theo của đợt giãn cách này, Công an Thành phố sẽ tích cực phối hợp tiếp tục tuyên truyền đồng thời tăng cường xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm, quyết tâm cùng toàn thể hệ thống chính trị và người dân Thủ đô chung sức, đồng lòng chiến thắng được dịch bệnh. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm