rssheader

25/09/2020

Hà Nội: Xử lý trường hợp bịa bị nhiễm Covid-19 để xin nghỉ việc

17/03/2020, 11:12 GMT+07 | Pháp luật
Hà Nội: Xử lý trường hợp bịa bị nhiễm Covid-19 để xin nghỉ việc

Công an huyện Chương Mỹ cho biết, đã phát hiện, xử lý 9 trường hợp tung tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19 thời gian vừa qua.

Cụ thể, trường hợp N.T.H (sinh năm 1991, trú tại xã Tân Tiến, Chương Mỹ) đã viết đơn xin nghỉ làm gửi công ty với lý do “nhiễm vi rút corona, cần cách ly với mọi người”. Đây là thông tin bịa đặt do H tự nghĩ ra để được nghỉ trông con. Công an huyện đã lập biên bản vi phạm đối với trường hợp này.

Điển hình, ngày 7/3, Công an huyện phát hiện tài khoản Facebook “M.T.A.K” với chủ tài khoản là Đ.H.Y (sinh năm 1990, trú tại xã Mỹ Lương, Chương Mỹ) đăng tải nội dung: “Hà Nội phát hiện 3 ca dương tính đêm nay rồi đấy…”.

Tại cơ quan công an, chủ tài khoản thừa nhận hành vi vi phạm, xóa bỏ bài viết. Công an huyện đã lập hồ sơ xử lý và yêu cầu chủ tài khoản cam kết không tái phạm. 

Một trường hợp vi phạm khác là quản lý chung cư L.N, người đã tự ý chỉ đạo thông báo trên loa truyền thanh của chung cư nội dung: “Hiện nay, xã Lam Điền, huyện Chương Mỹ đã có một trường hợp dương tính với Covid-19. Vậy chúng tôi thông báo các cư dân sinh sống tại tòa nhà không nên qua lại xã Lam Điền".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm