rssheader

04/03/2021

Hà Nội: Người dân giao nộp băng đạn súng AK và nhiều pháo hình lựu đạn

Đăng Chung - 27/01/2021, 14:39 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Điểm tiếp nhận, thu hồi vũ khí vật liệu nổ... Điểm tiếp nhận, thu hồi vũ khí vật liệu nổ...

Đây là đơn vị đầu tiên của Công an thành phố Hà Nội thực hiện kế hoạch của Bộ Công an và Công an thành phố  trong công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ năm 2021.

Ghi nhận của PV, ngay ngày đầu triển khai, rất nhiều người dân đã đến giao nộp dao, kiếm, súng, đạn các loại tại số 2 Cổ Tân, phường Tràng Tiền. 

Qua kiểm đếm ban đầu, có hàng chục loại vũ khí thô sơ, vũ khí nóng và pháo nổ đã được giao nộp ngay buổi đầu triển khai. Trong đó có 65 viên đạn các loại, 2 hộp tiếp đạn súng AK và súng ngắn, 3 dùi cui điện, 48 dao kiếm, khoảng 3kg pháo hoa nổ trong đó có nhiều loại pháo hình lựu đạn rất nguy hiểm.

Trung tá Phạm Thị Minh Huệ, Đội phó Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an quận Hoàn Kiếm) cho biết, sau khi được vận động tuyên truyền, người dân đã tự giác đến nộp nhiều vũ khí nguy hiểm.

Đến nay đã thu hồi nhiều vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ còn trôi nổi ngoài xã hội, trong đó có nhiều vũ khí có tính sát thương cao không để các đối tượng sử dụng gây án.

Theo Công an thành phố Hà Nội, qua 2 năm triển khai Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, lực lượng chức năng đã bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến loại tội phạm này.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, trong năm 2020, Công an Hà Nội đã thu hồi 53 khẩu súng các loại (16 khẩu súng quân dụng, 1 súng thể thao, 36 khẩu súng tự chế); 1.152 viên đạn các loại; 75 công cụ hỗ trợ; 329 vũ khí thô sơ; 1.385 linh kiện súng hơn tự chế...

Nhiều người dân đã chủ động mang các loại vũ khí đến giao nộp tại các điểm thu hồi vũ khí, vật liệu nổ của các phường, xã trên toàn thành phố.

Qua theo dõi đường bưu chính, lực lượng kỹ thuật nghiệp vụ của Công an Hà Nội cũng phát hiện 1.056 bưu phẩm chứa 460 linh kiện súng, 1092 gậy ba khúc, 72 vũ khí thô sơ dao kiếm các loại, hơn 100 công cụ hỗ trợ như bình xịt hơi cay, súng bắn đạn cao su...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm