rssheader

09/03/2021

Hà Nội: Khởi tố vụ án hình sự vụ cháy tại Khu công nghiệp Phú Thị

07/05/2020, 11:26 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Hà Nội: Khởi tố vụ án hình sự vụ cháy tại Khu công nghiệp Phú Thị

Theo cơ quan chức năng, đến khoảng 17h45 ngày 6/5, đã xác định có 3 người tử vong trong đám cháy. 

Các nạn nhân là N.D.T và H.M.S (cùng trú tại xã Dương Xá, huyện Gia Lâm) và N.M.T (trú tại xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm) đều là công nhân của Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Biovet, đơn vị thuê mặt bằng của Công ty TNHH Song Ngân.

Như báo GD&TĐ đưa tin trước đó, khoảng 11h ngày 6/5, một đám khói lớn bốc lên từ tầng 3 Công ty TNHH Song Ngân nằm trong Khu công nghiệp Phú Thị. Đây là khu vực được Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Biovet chuyên kinh doanh mặt hàng thuốc thú y thuê lại.

Nhận được tin báo, Công an huyện Gia Lâm phối hợp với các đơn vị thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an thành phố Hà Nội) điều khoảng 20 xe chữa cháy tới hiện trường.

Khu vực phát lửa là kho chứa hàng rộng khoảng 1.000m2, có nhiều kệ lớn nên rất khó cho việc tiếp cận chữa cháy. Vụ hỏa hoạn về cơ bản đã được khống chế từ đầu giờ chiều 6/5.

Theo hồ sơ của Công an thành phố Hà Nội, ngày 9/9/2019, Công ty TNHH Song Ngân đã bị lập biên bản tạm đình chỉ hoạt động đối với kho xưởng cho thuê và bị phạt 80 triệu đồng.

Tiếp đó, ngày 15/10/2019, Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an thành phố Hà Nội) đã ký quyết định đình chỉ hoạt động đối với kho xưởng cho thuê thuộc công ty này, với lý do nguy cơ trực tiếp phát sinh cháy, nổ chưa được loại trừ, vi phạm không được khắc phục hoặc không thể khắc phục được. 


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm