rssheader

30/07/2021

Hà Nội: Khởi tố nhóm đối tượng làm giả bằng đại học

Tuấn Khang - 17/06/2021, 18:52 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Nguyễn Văn Tiến và Trương Văn Nho cùng tang vật của vụ án. Ảnh: Công an Hà Nội. Nguyễn Văn Tiến và Trương Văn Nho cùng tang vật của vụ án. Ảnh: Công an Hà Nội.

Ngày 17/6, thông tin từ Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Tiến (SN 1988, trú tại xã Phúc Tân, Tân Kỳ, Nghệ An) và Trương Văn Nho (SN 1989, trú tại Tân Kỳ, Nghệ An) về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

​Theo điều tra, Tiến và Nho thuê trọ ở xã Hải Bối (huyện Đông Anh, Hà Nội) với mục đích làm giả con dấu, tài liệu để bán kiếm lời. Các đối tượng rao bán trên mạng xã hội để tìm kiếm khách hàng. Người nào có nhu cầu sẽ đặt mua qua trực tiếp với các đối tượng qua tài khoản mạng xã hội Facebook, Zalo.

Ngày 4/6, Nho đưa cho Tiến con dấu giả của UBND phường và bằng tốt nghiệp đại học giả đi giao cho khách. Trên đường đi, Tiến bị cơ quan công an phát hiện, bắt giữ. 

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của các đối tượng tại xã Hải Bối, Công an quận Hoàn Kiếm đã thu giữ nhiều tang vật có liên quan đến vụ việc gồm: 1 máy ép nhiệt, 1 máy tính xách tay, 2 máy in, 1 màn hình máy tính, 1 cây máy tính, 247 phôi tài liệu, 325 giấy tờ giả, 58 dấu tròn, 15 dấu tên, 15 hộp dập dấu.

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện, Công an quận Hoàn Kiếm đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm