rssheader

22/09/2021

Gần 8 tỷ đồng tiền xử phạt vi phạm quy định về phòng, chống dịch tại TP Cần Thơ

Trường Tiến - 29/07/2021, 16:20 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Hình ảnh thành phố Cần Thơ trong những ngày giãn cách xã hội. Hình ảnh thành phố Cần Thơ trong những ngày giãn cách xã hội.

Bên cạnh sự nỗ lực, chung tay của toàn xã hội, vẫn còn một số trường hợp vi phạm quy định phòng dịch, với nhiều lý do không thật sự chính đáng, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của thành phố.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố, số lũy kế tính từ 10/7 đến 28/7, các lực lượng chức năng đã xử phạt đối với 3.520 trường hợp vi phạm quy định phòng dịch, với tổng số tiền xử phạt hơn 7,8 tỷ đồng.

Riêng trong ngày 28/7, các lực lượng chức năng thành phố đã tăng cường, tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử phạt đối với 544 trường hợp cá nhân vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

Trong đó, các quận Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng và huyện Cờ Đỏ vẫn có số lượng vi phạm khá cao, với số người vi phạm bị xử phạt là 371, chiếm 68% trên tổng số trường hợp vi phạm trên toàn thành phố), với số tiền xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.

Tất cả các trường hợp vi phạm nêu trên đều có cùng hành vi vi phạm là ra ngoài trong trường hợp không cần thiết.

Lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát và nhắc nhở người dân hạn chế ra đường khi không cần thiết.

Trước đó, thành phố đã triển khai tiếp nhận thông tin phản ánh về tình hình dịch Covid-19 của các tổ chức, cá nhân qua tổng đài 1022 đã phát huy hiệu quả, tính đến nay đã tiếp nhận được 405 phản ánh.

Riêng hôm qua 28/7, thành phố nhận được 42 phản ảnh, hầu hết các nội dung phản ánh của người dân đều được xử lý và trả lời kịp thời

Nội dung phản ánh chủ yếu hỏi về các quy định cách ly, khai báo y tế, hỗ trợ khó khăn, việc mua hàng hóa, phản ánh tập trung đông người, tổ chức xe đón công dân từ Bình Dương, TPHCM về Cần Thơ... 

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm