rssheader

18/06/2021

Dùng chiếc điện thoại nhặt được để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Tuấn Khang - 12/05/2021, 15:39 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Đối tượng Hoàng Xuân Tùng. Ảnh: Công an Hải Phòng. Đối tượng Hoàng Xuân Tùng. Ảnh: Công an Hải Phòng.

Ngày 12/5, thông tin từ Công an Hải Phòng cho biết Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Lê Chân vừa điều tra làm rõ và tiến hành bắt giữ Hoàng Xuân Tùng (SN 1989, trú tại phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào khoảng 10h10’ ngày 6/3, ông Phạm Hồng Dương (SN 1960, trú tại phường Bắc Sơn, quận Kiến An) có gọi điện vào số điện thoại ***1308 của chị Trần Thị Bích Huệ (SN 1972, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân) để hẹn trả nợ 53 triệu đồng.

Tuy nhiên, người nghe máy lại là 1 nam giới và nói sẽ đến lấy tiền hộ chị Huệ. Nam giới trên đã hẹn gặp ông Dương tại địa chỉ số 428 Nguyễn Văn Linh (phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân) và lấy 53 triệu đồng. 

Sau khi trao tiền cho nam giới trên, ông Dương tìm gặp chị Huệ để thông báo thì mới biết chị Huệ đã bị rơi mất điện thoại từ tháng 2/2021 nhưng chưa lấy lại số điện thoại và chị Huệ cũng chưa nhận được tiền ông Dương trả. 

Cả chị Huệ và ông Dương đều không biết bất cứ thông tin hay hình ảnh gì về đối tượng đã chiếm đoạt tiền của ông Dương. Lúc này, biết mình bị lừa, ông Dương đã đến cơ quan công an trình báo. 

Xác định đây là vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản nghiêm trọng, nhiều khả năng đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người, do đó lực lượng chức năng đã tập trung xác minh, điều tra.

Sau khi áp dụng các biện pháp nghiệp vụ điều tra, thu thập tài liệu, chứng cứ, tổ công tác Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Lê Chân đã xác định rõ Hoàng Xuân Tùng là đối tượng đã gây ra vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của ông Phạm Hồng Dương.

Tiến hành bắt giữ, khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ một bộ vam phá khóa, 1 Chứng minh nhân dân giả. 

Qua đấu tranh Hoàng Xuân Tùng khai nhận đã nhặt được điện thoại của chị Huệ. Sau đó khi có người gọi điện đến hẹn trả tiền ngay lập tức Tùng đã tìm cách để chiếm đoạt tiền của người gọi điện đến.

Ngoài ra, đối tượng Hoàng Xuân Tùng còn lấy và sử dụng nhiều số điện thoại trong danh bạ của người bị mất điện thoại để liên lạc nhắn tin giả vay tiền sau đó chiếm đoạt. 

Hiện, Công an quận Lê Chân tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm